Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Lễ tuyên dương và trao giải thưởng Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc lần II
90 công trình, đề tài, giải pháp kĩ thuật, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu trên các lĩnh vực của thanh thiếu niên cả nước đã được truyên dương và trao giải thưởng vào tối ngày 24/11 tại Trung tâm hội chợ Triển lãm Giảng Võ (Ba Đình - Hà Nội).

Đây là một trong những hoạt động của “Festival sáng tạo trẻ lần thứ II” chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX, diễn ra tại thủ đô Hà Nội.

Đến tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, các đơn vị tổ chức: Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội, Tổ hợp Sáng tạo Vietbooks và nhà tài trợ - Tổng Công ty Viễn thông Quân đội (Viettel).

Giải thưởng sáng tạo trẻ đã cổ vũ, động viên, ghi nhận, tôn vinh năng lực và sức sáng tạo của thanh niên Việt Nam, đồng thời thúc đẩy hợp tác giữa các cơ sở sản xuất kinh doanh với những nhà sáng tạo trẻ.

Đã có 925 hồ sơ đề tài, giải pháp, sáng kiến, sản phẩm sáng tạo đăng ký dự thi trong đó có 475 hồ sơ do tỉnh, thành Đoàn, các cơ sở Đoàn gửi; công trình, đề tài đã đạt giải cao của Giải thưởng khoa học kỹ thuật thanh niên, Giải thưởng khoa học sinh viên và 450 hồ sơ do Quỹ Sáng tạo Việt Nam - Vifotec giới thiệu là các đề tài, giải pháp đã đạt giải cao trong các cuộc thi như: Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ; Giải thưởng sáng tạo dành cho sinh viên, Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc, Hội thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc. Kèm theo hồ sơ đề tài gửi tham dự là các chứng chỉ khen thưởng liên quan đến công trình, xác nhận của cơ quan/đơn vị chủ quản, mô hình/ băng đĩa sản phẩm minh họa. Đa phần các đề tài, giải pháp, sáng kiến đều đăng ký tham gia vào các hoạt động của Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ II như: Hội chợ triển lãm sản phẩm sáng tạo, Diễn đàn các nhà khoa học trẻ, Sàn giao dịch ý tưởng sáng tạo.

Các chủ công trình, đề tài, giải pháp sáng tạo được nhận giải thưởng sáng tạo trẻ lần này là cá nhân hoặc tập thể là thanh niên Việt Nam, dưới 40 tuổi. Tác giả nhỏ tuổi nhất là em Nguyễn Thuận Quới (tỉnh Bình Dương), sinh năm 1998 với mô hình trò chơi an toàn giao thông và tác giả có tuổi đời lớn nhất: sinh năm 1967.

 Lưu Thị Vân - P.V - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :