Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Đối thoại giữa lãnh đạo Trường ĐHCN và đại diện sinh viên
Ngày 01/12/2007 Trường ĐHCN - ĐHQGHN đã tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường và đại diện sinh viên đại học hệ chính quy.

Đây là một trong nhiều nội dung hoạt động được Nhà trường tổ chức định kỳ hàng năm nhằm tiếp thu ý kiến đóng góp của sinh viên và góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Do số lượng đại diện sinh viên khá đông nên nhà trường đã tổ chức đối thoại trong hai buổi. Sáng ngày 01/12/2007 là buổi đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường và đại diện sinh viên các lớp năm thứ 4, thứ 3 và thứ 2; buổi chiều cùng ngày là buổi đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường và đại diện sinh viên các lớp năm thứ nhất.

Tham dự và đối thoại với sinh viên có Ban giám hiệu, các cán bộ chủ chốt của trường cùng nhiều cán bộ, giảng viên tâm huyết với sinh viên.

Các buổi đối thoại đã diễn ra trong không khí cởi mở, thân thiện, lãnh đạo nhà trường đã lắng nghe và giải đáp cho sinh viên từ định hướng phát triển nhà trường, phát triển khoa, ngành đến những vấn đề cụ thể liên quan đến công tác đào tạo và công tác sinh viên.

Các sinh viên năm thứ nhất được giải đáp các thắc mắc về trường, khoa, ngành, phương thức đào tạo theo tín chỉ, … về phương pháp học tập và những kinh nghiệm cần thiết để hòa nhập vào một môi trường giáo dục đại học còn nhiều khó khăn, bỡ ngỡ.

Các sinh viên năm thứ 2, thứ 3 đã thảo luận và đề xuất về những vấn đề cụ thể như: việc điểm danh; hiệu quả của từng phương thức dạy học (máy chiếu hay phấn bảng), hiệu quả của việc giảng dạy tiếng Anh; chất lượng giảng dạy phần thực hành của các môn học, chất lượng và nội dung của website môn học; việc sắp xếp lịch học và vấn đề kỷ cương học đường,…

Các sinh viên năm cuối quan tâm tới những vấn đề liên quan đến việc định hướng học chuyên ngành, khóa luận tốt nghiệp và đề xuất với Nhà trường về việc tăng cường mối liên kết trường - doanh nghiệp để sinh viên có thể tiếp cận ngay với công việc và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Đa số các thắc mắc của sinh viên được đại diện Lãnh đạo nhà trường giải đáp trực tiếp tại chỗ, một số đề xuất của sinh viên được ghi nhận, xem xét để triển khai trong thời gian tới.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường phát biểu kết luận tại các buổi đối thoại, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Hiệu trưởng đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của các sinh viên vì mục tiêu phát triển của Nhà trường và nêu rõ một số nội dung trọng tâm mà Nhà trường sẽ thực hiện trong thời gian tới như: triển khai phòng máy tính cho sinh viên tự học, tăng cường kỷ cương học đường; xây dựng các bài thực tập vật lý đại cương ảo; tìm ra giải pháp cụ thể trong việc giảng dạy tiếng Anh và giảng dạy thực hành.

 Dương Hà - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :