Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2008
Ngày 9/3/2008, tại Hội trường 10-12 ĐHQGHN, Trường ĐH Kinh tế đã tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2008.

Tham dự có Ban giám hiệu, lãnh đạo các phòng chức năng và các khoa trực thuộc của Trường ĐH Kinh tế, đại diện các đơn vị đối tác của Trường: Tập đoàn Gami Group, Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hà Nội, Tổng Công ty Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam Vinashin, Công ty đào tạo và tư vấn nghiệp vụ ngân hàng (BTC), Tập đoàn Giáo dục EMG Education... cùng nhiều phụ huynh, học sinh của 12 trường THPT trên địa bàn Hà Nội.

Trong phát biểu khai mạc, PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế đã giới thiệu những thông tin khát quát về trường, về công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, công tác tuyển sinh, cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp ra trường... Hiệu trưởng cũng bày tỏ mong muốn các em học sinh có cơ hội tham dự buổi tư vấn hôm nay cũng như nhiều học sinh khác sẽ sáng suốt lựa chọn và đạt được kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh ĐH sắp tới.

Tiếp đó, TS. Nguyễn Ngọc Thanh - Phó hiệu trưởng phụ trách công tác đào tạo của trường đã giới thiệu các chương trình đào tạo cử nhân trong nước và quốc tế. Ngoài các chương trình đào tạo hệ chính quy các ngành: Kinh tế Chính trị, Kinh tế Đối ngoại và Tài chính Ngân hàng, năm 2008, Trường Đại học Kinh tế sẽ tuyển mới chương trình đào tạo cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh đạt trình độ quốc tế và Chương trình đào tạo cử nhân ngành Kinh tế phát triển.

PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế, TS. Nguyễn Ngọc Thanh - Phó Hiệu trưởng, ông Vũ Hồng Nam - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Gami Group, bà Lê Mai Lan - Giám đốc Công ty đào tạo và tư vấn nghiệp vụ ngân hàng (BTC), ông Trương Quốc Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Giáo dục EMG Education đã trực tiếp trả lời câu hỏi và giải đáp thắc mắc của nhiều phụ huynh và học sinh. Phần lớn các câu hỏi đều tập trung vào chủ đề lựa chọn ngành học, cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ra trường, các kỹ năng cần có khi xin việc... Trong phần tư vấn của mình, ông Vũ Hồng Nam - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Gami Group đã nhấn mạnh rằng muốn lựa chọn một nghề đúng đắn cho bản thân, mỗi người phải trả lời 3 câu hỏi: 1- Ngành nghề lĩnh vực nào chúng ta thực sự có lòng đam mê? 2- Có khả năng trở thành người giỏi trong lĩnh vực đó không? 3- Có thể sống được với nghề đó hay không?”...

 Linh Dương - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :