Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Đồng hành - học bổng của sinh viên, do sinh viên và vì sinh viên
Ngày 22/5/2008, Trường ĐHKHTN đã tổ chức Lễ trao học bổng Đồng hành cho sinh viên 3 trường thuộc khu vực Hà Nội: ĐHKHTN, ĐH Bách khoa và ĐH Xây dựng, mỗi suất học bổng trị giá 1,5 triệu đồng.

Đây là lần trao học bổng Đồng hành thứ 14 kể từ khi quỹ thành lập năm 2001.

 

Đến dự có đ/c Trần Văn Dũng - Phó Ban Trường học, Thành Đoàn Hà Nội; PGS.TS Vũ Đức Minh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN cùng đông đủ 33 sinh viên được nhận học bổng.

 

Trong số này Trường ĐHKHTN có 15 sinh viên, ĐH Bách khoa: 11 SV, ĐH Xây dựng: 7 SV. Đây là những sinh viên đang học năm thứ nhất và thứ hai, có hoàn cảnh khó khăn, đạt kết quả cao trong học tập.

 

Đồng hành là quỹ học bổng do những sinh viên đang học tập và làm việc tại Pháp sáng lập và xây dựng. Thông qua việc quyên góp, ủng hộ, tổ chức các hoạt động gây quỹ và vận động tài trợ, với tinh thần “lá lành đùm lá rách” nhằm giúp đỡ các bạn SV Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Ở Pháp, quỹ đã được nhân rộng và phát triển tại các thành phố lớn, với sự ra đời của Đồng hành Paris năm 2001, Đồng hành Lyon: 2003, Đồng hành Grenoble: 2005. Đến nay, bản đồ thế giới Đồng hành đã có mặt ở nhiều nước như Mỹ, Anh, Thụy Điển, Nga, Đức...

 

Trải qua 14 kỳ, Quỹ học bổng Đồng hành đã nhận được hơn 5.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển, tổng số học bổng đã được trao đạt hơn 950 suất, với tổng giá trị đạt gần 1,3 tỉ đồng. Hoạt động chủ yếu của quỹ là trao học bổng và thực hiện các dự án (dự án thư viện, dự án máy vi tính và dự án tập san Đồng hành). Các hoạt động này được tổ chức luân phiên tại các đơn vị theo từng khu vực: ĐH Bách khoa, ĐH Xây dựng, ĐHKHTN (Hà Nội); ĐH Đà Nẵng; ĐH Bách khoa, ĐHKHTN (TP.Hồ Chí Minh).

Sinh viên ĐH Bách Khoa

sinh viên ĐH Xây dựng

Sinh viên ĐHKHTN

 Vũ Oanh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :