Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Cuộc thi "Nhịp cầu Hán ngữ" lần thứ nhất dành cho học sinh THPT tại Việt Nam
Được sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự giúp đỡ của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, cùng với sự tham gia của VTV2, ngày 14/6 tại Hội trường 10/12 - ĐHQGHN, Trường ĐH Ngoại ngữ đã đăng cai tổ chức thành công vòng sơ loại cuộc thi "Nhịp cầu Hán ngữ" lần thứ nhất dành cho học sinh THPT tại Việt Nam.

“Nhịp cầu Hán ngữ” là cuộc thi do Uỷ ban tiếng Hán đối ngoại Nhà n­ước Trung Quốc tổ chức trên phạm vi 5 châu lục với sự tham gia của hơn 50 quốc gia. Vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào đầu tháng 7/2008 tại Bắc Kinh - Trung Quốc, dự kiến có khoảng 100 đến 150 thí sinh tham dự. Cuộc thi nhằm kích thích niềm đam mê, cổ vũ học sinh, sinh viên thêm hăng say học tiếng Hán, tăng cư­ờng sự giao l­ưu, làm giàu thêm vốn hiểu biết của về nền văn hoá và đất nư­ớc, con ngư­ời Trung Hoa, đồng thời là dịp để các em gặp gỡ, trau dồi kiến thức, dành cho nhau những tình cảm thân thiện. Cuộc thi lần này mang chủ đề “Văn hoá rực rỡ - Ngôn ngữ hấp dẫn”.

 

 

Cuộc thi đư­ợc diễn ra với sự chứng kiến của ông Vũ Ngọc Hùng - Phó Vụ trư­ởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ GD&ĐT; về phía ĐSQ Trung Quốc tại Việt Nam có ông Lư­u Đông Sinh - Tham tán Văn hoá, ông Từ Hồng - Tùy viên văn hoá và giáo dục, ông Trần Bằng - Bí thứ thứ ba; về phía Trường ĐH Ngoại ngữ có GS.TS Nguyễn Hòa - Hiệu trưởng, cùng đại diện một số phòng chức năng, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ... Cùng dự còn có lãnh đạo các Tr­ường THPT có thí sinh tham dự, đông đảo các thầy cô giáo và các bạn học sinh yêu thích ngôn ngữ và văn hoá Trung Quốc. Đây cũng là lần đầu tiên các em học sinh THPT được tham gia và thể hiện tài năng của bản thân tại một sân chơi mang tính quốc tế.

 

Cuộc thi có sự tham dự của 18 thí sinh được tuyển chọn từ hàng nghìn học sinh học tiếng Trung Quốc của các trường: Trường THPT Trần Phú, Trường THPT Bãi Cháy thuộc tỉnh Quảng Ninh; Trường THPT Trần Phú thành phố Hải Phòng; Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam; Trường THPT dân lập Lômôlôxốp; Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 

 

Tại cuộc thi, các thí sinh đã trải qua 4 phần thi: Phần 1 - hùng biện tự chọn; phần 2 - các thí sinh thể hiện tài năng với các chủ đề có liên quan đến văn hoá và đất nước Trung Quốc; phần 3 - trả lời các câu hỏi trong ngân hàng đề thi; phần 4 - hùng biện theo chủ đề bốc thăm.

 

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao các giải:

 

Giải cá nhân:

  • Giải nhất: Trần Thiên Tú, SBD 06 (Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - ĐH Ngoại ngữ);
  • Giải nhì: Đỗ Hữu Hưng, SBD 05 và Nguyễn Tú Anh, SBD 02 (Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - ĐH Ngoại ngữ);
  • Giải ba: Nguyễn Thuỳ Linh, SBD 03 và Nguyễn Hồng Ngọc, SBD 04 (Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - ĐH Ngoại ngữ).

Giải tập thể:

  • Giải nhất: đội tuyển THPT Chuyên Ngoại ngữ 1, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, ĐH Ngoại ngữ;
  • Giải nhì: đội tuyển THPT Chuyên Ngoại ngữ 2, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, ĐH Ngoại ngữ;
  • Giải ba: đội tuyển Trường THPT Trần Phú, Hải Phòng.

Theo đó các thí sinh đạt giải của cuộc thi sẽ được tham dự vòng chung kết cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” tại Bắc Kinh vào tháng 7/2008.

 Thiện Hòa - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :