Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Tặng hơn 200 xuất quà trong Mùa hè xanh 2008
Lễ tổng kết chiến dịch thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện hè 2008 do BCH Đoàn ĐHQGHN và huyện Đoàn Thạch Thất (Hà Nội) phối hợp tổ chức đã diễn ra ngày 4/8/2008.

TS. Phạm Quang Hưng - Phó giám đốc cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị đào tạo thành viên trong ĐHQGHN; lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân, các ban ngành đoàn thể, đại diện các địa phương trong huyện Thạch Thất và hơn 600 chiến sĩ Mùa hè xanh của ĐHQGHN đã tham dự buổi lễ.

Trong chiến dịch Mùa hè xanh 2008, 20 đội SVTN của ĐHQGHN với hơn 600 chiến sĩ áo xanh đã triển khai các chương trình hoạt động tại hầu khắp 20 xã, thị trấn của huyện Thạch Thất.

Không khí náo nhiệt của các chiến sĩ áo xanh tại buổi lễ tổng kết chiến dịch

Kết thúc chiến dịch tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, các chiến sĩ tình nguyện đã tặng được 200 xuất quà trị giá gần 20 triệu đồng cho các gia đình chính sách, tặng 55 xuất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó sửa, tổ chức được 20 buổi tuyên truyền cho hơn 3.000 lượt đoàn viên và bà con nhân dân trong huyện về thực hiện nếp sống văn hóa, kế hoạch hóa gia đình, phòng chống các dịch bệnh mùa hè, các dịch bệnh ở người và gia súc, gia cầm, tuyên truyền phòng chống các tệ nạn xã hội đặc biệt là tệ nạn ma túy, mê tín dị đoan. Phối hợp với đoàn thanh niên địa phương, các đội SVTN đã tổ chức tốt công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh quang cảnh nhà bia, trường học, các trụ sở UBND xã, thị trấn, khơi thông cống rãnh, nạo vét kênh mương, bắt ốc bươu vàng bảo vệ lúa, hoa màu.

Lãnh đạo ĐHQGHN và các đơn vị thành viên cùng lãnh đạo huyện Thạch Thất  (Hà Nội) dự buổi lễ

Phó giám đốc ĐHQGHN Phạm Quang Hưng phát biểu chúc mừng thành tích mà các đội SVTN đã đạt được

Đại diện các đội SVTN nhận giấy khen của Chủ tịch huyện Thạch Thất

Phó bí thư Thường trực Đoàn ĐHQGHN trao quà lưu niệm cho BCH huyện Đoàn Thạch Thất

Các đội SVTN đã tổ chức được 5 buổi chuyển giao khoa học kỹ thuật vào sản xuất và chăn nuôi cho hơn 300 lượt người dân, mở được 5 lớp phổ cập tin học, hơn 50 buổi lên lớp dạy ngoại ngữ cho gần 400 em học sinh tiểu học và THCS ở địa phương, các đội cũng đã tổ chức được trên 20 lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác chi đoàn, chi hội cho khoảng 2.000 lượt các bộ đoàn viên. Tiêu điểm nổi bật trong cả chiến dịch tập trung vào 2 hoạt động lớn ở cấp huyện đó là: Khóa bồi dưỡng về tư tưởng Hồ Chí Minh, tập huấn các kỹ năng nghiệp vụ cho hơn 200 cán bộ đoàn và sân chơi mang tên “Sức nước ngàn năm” do BCH Đoàn ĐHQGHN kết hợp cùng UBND huyện Thạch Thất, Đài Truyền hình Việt Nam và công ty TNHH Trường Thành tổ chức. Bên cạnh đó, các chiến sĩ tình nguyện còn tổ chức được 30 đêm giao lưu văn hóa văn nghệ, 20 buổi thi đấu giao hữu thể thao thu hút được hàng nghìn lượt người dân tham gia.

Các đại biểu cùng hát vang "Đoàn ca" với SVTN

Phút bịn rịn chia tay giữa cán bộ Đoàn địa phương và SVTN

Chào Thạch Thất! Hẹn gặp lại ở Mùa hè xanh 2009

Tại buổi lễ tổng kết, 15 tập thể đội SVTN của ĐHQGHN đã được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất, 12 tập thể khác cũng đã được nhận giấy khen của BCH huyện Đoàn. Ngoài ra, đồng chí n Thắng - Phó bí thư Thường trực Đoàn ĐHQGHN đã trao quà lưu niệm là 2 bộ máy tính cho BCH huyện Đoàn Thạch Thất.

 Minh Trương - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan