Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Tập huấn cố vấn học tập khóa QH-2008-X
Trong các ngày 25, 27 và 29/8/2008, Trường ĐHKHXH&NV tổ chức tập huấn cho các cố vấn học tập (CVHT) của khóa QH-2008-X. Đây sẽ là những thầy cô giáo làm nhiệm vụ tư vấn, giúp đỡ cho khóa sinh viên sắp nhập học năm nay về mọi vấn đề trong lĩnh vực học tập cũng như trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Nội dung tập huấn gồm: những vấn đề trọng tâm của công tác CVHT; những khác biệt trong nhiệm vụ học tập của sinh viên; thảo luận chương trình khóa học định hướng cho sinh viên; quy trình đăng ký môn học và kế hoạch tập huấn cho sinh viên về đăng ký môn học; những vấn đề cơ bản của Quy định về đào tạo đại học theo tín chỉ ở Trường ĐHKHXH&NV.

Trong năm học 2007-2008 vừa qua, công tác CVHT được đánh giá là đã xác định đúng và cơ bản thực hiện thành công các nhiệm vụ chủ yếu của CVHT. Đội ngũ CVHT đã triển khai kịp thời các công việc mà Nhà trường giao cho, giúp sinh viên có điều kiện thích ứng tốt hơn với phương thức đào tạo mới. Và một trong những thành công quan trọng bước đầu là nhà trường đã hiện thực hóa các kênh giao tiếp giữa CVHT và sinh viên, nhiều CVHT đã thực hiện tốt nhiệm vụ tư vấn định kỳ và tư vấn đột xuất cho sinh viên.

Bước sang năm học 2008-2009, đối với khóa 2007, nhiệm vụ của công tác CVHT sẽ tập trung vào việc đổi mới phương thức làm việc giữa CVHT và sinh viên theo hướng tăng cường tư vấn cho nhóm và cá nhân bằng các phương thức khác nhau. Đối với khóa 2008, ngay từ đầu năm học, CVHT sẽ tập trung hỗ trợ sinh viên về kỹ năng khai thác và sử dụng internet để khai thác hiệu quả các kênh thông tin, hướng dẫn sinh viên sớm làm chủ quy trình đăng ký môn học để sinh viên chủ động trong việc lựa chọn môn học.

 Đức Thắng - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :