Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
232 học sinh, sinh viên ĐHQGHN nhận học bổng Shinnyo đợt 1 năm học 2008-2009
Ngày 14/10/2008, tại Hội trường 10-12, ĐHQGHN đã phối hợp với tổ chức Shinnyo-en, Nhật Bản tổ chức Lễ trao học bổng Shinnyo cho 142 học sinh và 90 sinh viên của ĐHQGHN.

Tham dự buổi lễ có có ngài Keiichi Hori - cố vấn chung của Shinnyo-en, ngài Daisuke Abe và ngài Hiroshi Sano - cán bộ thực hiện dự án tại Việt Nam. Về phía ĐHQGHN có PGS.TS Phạm Trọng Quát - Phó giám đốc, cùng lãnh đạo Văn phòng, một số ban chức năng, và đại diện lãnh đạo các đơn vị đào tạo.

 

Ngài Keiichi Hori

Phó giám đốc Phạm Trọng Quát

 

Đối tượng nhận học bổng này là những học sinh sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng nỗ lực, phấn đấu vươn lên và đạt được thành tích xuất sắc trong học tập. Những năm trước, giá trị học bổng cho mỗi sinh viên là 120 USD/1 năm học và mỗi học sinh là 80 USD/1năm học. Năm nay, giá trị học bổng cho 1 năm học được nâng lên mức 200 USD đối với sinh viên và 120 USD đối với học sinh. Tổng kinh phí cấp học bổng lần này là 35040 USD.

 

Đây là năm thứ ba ĐHQGHN phối hợp với tổ chức Shinnyo-en, Nhật Bản tổ chức trao học bổng  Shinnyo. Tính đến nay đã có 258 học sinh THPT và 175 sinh viên ĐHQGHN được nhận học bổng này.

 

Tại buổi lễ, ngài Keiichi Hori và Phó giám đốc Phạm Trọng Quát đã trao học bổng, tặng hoa và phát biểu chúc mừng học sinh sinh viên được nhận học bổng đợt này.

 

 Vũ Oanh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :