Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
80 sinh viên nhận học bổng Chung Soo năm 2008
Năm nay, số sinh viên Trường ĐHKHXH&NV được nhận học bổng Chung Soo là 80 sinh viên, tăng gấp đôi so với năm ngoái. Đây là những sinh viên năm thứ ba và thứ tư có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học và tích cực tham gia công tác đoàn thể trong năm học 2007-2008 được lựa chọn trong các khoa thuộc hệ chính quy của trường.

Ngày 29/10/2008, Lễ trao học bổng Chung Soo năm 2008 đã được tổ chức. Tham dự buổi lễ có ngài Im Hong Jae - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, ngài Paik Nak Whan - nguyên đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, ngài Dương Chính Thức - nguyên đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc, ngài Choi Phillip - Chủ tịch Quỹ Chung Soo, ngài Kim Duk Soon - Giám đốc Quỹ Chung Soo, bà Kwon Young On - Thư ký Quỹ Chung Soo, Về phía Trường có GS. TS. Nguyễn Văn Khánh - Hiệu trưởng, PGS. TS. Phạm Gia Lâm - Phó Hiệu trưởng.

Phát biểu tại buổi lễ, ngài Choi Phillip - Chủ tịch Quỹ bày tỏ lòng mong muốn rằng những phần thưởng học bổng được trao ngày hôm nay sẽ là một món quà đúng lúc giúp đỡ các bạn sinh viên vượt qua khó khăn để học tốt. Ngài Choi cũng khuyên các bạn sinh viên hãy cố gắng rèn luyện để khi gặp thời điểm quyết định ta có thể nắm bắt lấy để đạt được thành công trong cuộc sống.

 

 

Ngài Im Hong - Jae - đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam thì đánh giá những hoạt động của quỹ Chung Soo là đã khởi đầu một sự nghiệp có ý nghĩa là ủng hộ, giúp đỡ những bạn trẻ học giỏi ở Việt Nam. Ngài đại sứ so sánh việc làm này như là việc ươm mầm hạt giống của hy vọng trong trái tim và tình cảm của sinh viên Việt Nam - những người trẻ tuổi cần cù, tài năng và tin tưởng rằng từ việc gieo mầm này, những thành quả tốt đẹp sẽ được gặt hái trong tương lai.

 

Các vị khách mời đại diện cho Quỹ Chung Soo, Đại sứ quán Hàn Quốc và Trường ĐHKHXH&NV đã lên trao học bổng cho các sinh viên.

 

Quỹ Chung Soo của Hàn Quốc được thành lập từ năm 1962 do ngài Park Chong Hee khởi xướng với mục đích nuôi dưỡng nhân tài nhằm phục vụ cho sự phát triển kinh tế và xã hội Hàn Quốc. Sau đó, Quỹ đã mở rộng việc tài trợ đến các nước khác nhằm hỗ trợ việc phát triển nguồn nhân lực của một số nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Năm 2007, lần đầu tiên Quỹ Chung Soo trao học bổng cho các sinh viên học giỏi của Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN.

 

 Tin&ảnh: Lê Thanh - Minh Anh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :