Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Lễ khai giảng khóa dự bị đạo học và trao học bổng hữu nghị SGI cho lưu học sinh Lào
Ngày 10/11/2008, Trường ĐH Ngoại ngữ đã phối hợp với Đại sứ quán CHDCND Lào tại Việt Nam và Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn tổ chức Lễ khai giảng khóa dự bị đạo học và trao học bổng hữu nghị SGI cho lưu học sinh Lào.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Xay-nha-chắc - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam; đ/c Trương Văn Đoan - Thứ trưởng Thường trực Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Phó Chủ tịch Phân ban Hợp tác Việt - Lào; đ/c Lại Quang Thực - Chủ tịch Hội Hợp tác Phát triển Việt Nam - Lào - Campuchia; bà Đặng Thị Hoàng Phượng - Tổng Giám đốc Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn. Về phía ĐHQGHN có PGS.TS Phạm Trọng Quát - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc; GS.TS Nguyễn Hòa - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ.

 

 

Tham dự khóa học này có tổng số 108 lưu học sinh Lào. Đây là những học sinh tiêu biểu đã được tuyển chọn từ nhiều trường đóng trên địa bàn Viên-chăn, Attopư, Xiêng Khoảng, Xê-kông, Savanakhet, Luông-pha-băng, Hủa Phan thuộc Lào. Trong thời gian 8 tháng, dưới sự giảng dạy của các thầy cô là giảng viên Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam, Trường ĐH Ngoại ngữ, các lưu  học sinh này sẽ phải học các môn liên quan đến Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam. 

 

Tại buổi lễ, Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn cũng đã trao gần 110 suất học bổng Hữu nghị SGI với tổng trị giá 2 triệu đô tài trợ cho lưu học sinh Lào sang Việt Nam học dự bị đại học và đại học trong vòng 5 năm 2008-2013. Trong giai đoạn I của chương trình này (năm học 2008-2009), lưu học sinh Lào sẽ theo học khóa dự bị đại học tại Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN. Sau khi đỗ đại học, các em sẽ tiếp tục theo học cử nhân tại ĐH Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh - cơ sở đào tạo mà tập đoàn Đầu tư Sài Gòn là nhà bảo trợ chính. Xét về quy mô, đây là chương trình tài trợ học bổng lớn nhất đối với nước CHDCND Lào mà lần đầu tiên được một doanh nghiêp Việt Nam đứng ra tổ chức thực hiện.

 

Buổi lễ đã đánh dấu một bước phát triển mới trong liên kết đào tạo giữa doanh nghiệp - Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn và đơn vị đào tạo - Trường ĐH Ngoại ngữ, đồng thời cũng thể hiện tình hữu nghị bền vững, hợp tác và phát triển toàn diện giữa hai dân tộc Việt - Lào.

 

 Thiện Hòa - Linh Chi - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :