Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Lễ ra mắt câu lạc bộ Sinh viên trẻ
Ngày 4/12/2008, tại hội trường 10-12, Hội Sinh viên ĐHQGHN đã tổ chức Lễ ra mắt câu lạc bộ sinh viên trẻ YAS (Young Active Student).

YAS là câu lạc bộ trực thuộc Hội Sinh viên ĐHQGHN, tập trung những sinh viên năng động nhất từ các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN, góp phần thực hiện chủ trương đào tạo đáp ứng nhu cầu cơ sở Hội của ĐHQGHN.

 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Long Hải - Ủy viên Trung ương Đoàn; đồng chí Phạm Văn Công - Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Thành đoàn Hà Nội. Đại diện Hội sinh viên ĐHQGHN có anh Vũ Văn Thắng - Chủ tịch, anh Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch; các đồng chí là Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội SV của các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN, đại diện trung tâm kỹ năng KDI, Trung tâm Tâm Việt và đông đảo sinh viên quan tâm.

 

Khi tham gia YAS, các bạn sinh viên có cơ hội tìm hiểu học tập và trải nghiệm những kỹ năng mềm bằng phương pháp tiếp cận mới mẻ, trẻ trung và năng động: kỹ năng đọc, thuyết trình - thuyết phục, giao tiếp, tư duy sáng tạo. Ngoài ra, thành viên YES còn có cơ hội tham gia tổ chức các sự kiện: Festival, chương trình giao lưu, kết nối sinh viên trong và ngoài nước thuộc ĐHQGHN… Và đặc biệt hơn, YAS sẽ cùng sinh viên chung tay đóng góp cho hoạt động từ thiện, hoạt động vì cộng đồng, và hoạt động vì môi trường.

 

Tại buổi lễ, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ sinh viên trẻ gồm có 34 thành viên xuất sắc, năng động đến từ các trường thành viên ĐHQGHN cũng đã ra mắt. Câu lạc bộ có 4 nhóm hoạt động chính: nhóm đối ngoại, nhóm sinh viên, nhóm truyền thông, nhóm cộng đồng. Các nhóm đã có màn chào hỏi ấn tượng bằng vở kịch vui, kịch câm, slide vui nhộn…do thành viên trong nhóm tự biên tự diễn. Điểm nhấn trong màn chào hỏi đã thể hiện rõ sự năng động, trẻ trung và nhiệt huyết của thế hệ sinh viên mới. Những tiết mục văn nghệ của sinh viên và ca sỹ khách mời Thùy Chi làm nóng Hội trường 10-12.

 

Trong buổi lễ ra mắt, chủ nhiệm câu lạc bộ Đinh Thị Thục Anh đã phát động ký tên ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam, và gây quỹ “sinh viên nghèo”. Đại diện nhà tài trợ Anh ngữ London đã trao 600 suất học bổng tiếng Anh cho sinh viên ĐHQGHN.

 

 Lưu Vân - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :