Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Hành trang của giới trẻ
Tối ngày 23/12/2008, tại hội trường Ký túc xá Mễ Trì, Trường ĐHKHXH&NV phối hợp với Tổng cục Dân số kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) tổ chức buổi giao lưu dành cho sinh viên với tên gọi "Hành trang của giới trẻ".

Đêm giao lưu đã thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên đến từ nhiều trường đại học: Đại học Công đoàn, Đại học Đại Nam, Đại học Y Hà Nội, Đại học Lao động xã hội, Học viện Ngoại giao, Đại học KHXH&NV.

 

Khách mời tham gia buổi giao lưu là hai nhà tâm lý khá nổi tiếng của chương trình “Cửa sổ tình yêu” của Đài tiếng nói Việt Nam là anh Đinh Đoàn và bác sỹ Minh Phượng.

 

“Hành trang của giới trẻ” được tổ chức với mục đích trang bị cho các bạn trẻ những kiến thức cơ bản về giới tính, sức khỏe sinh sản, tình yêu, tình dục, quan hệ bạn bè trong lứa tuổi thành niên... Trong buổi giao lưu, nhiều tình huống kịch đã được dàn dựng và thể hiện bởi chính các bạn sinh viên xoay quanh các nội dung kiến thức trên. Các tình huống kịch thường có kết thúc mở và khán giả được yêu cầu đưa ra cách giải quyết vấn đề. Tiêu điểm của chương trình là phần giao lưu với các vị khách nhằm giải đáp trực tiếp các thắc mắc thầm kín thường gặp của giới trẻ hiện nay như: làm thế nào để giữ gìn tình yêu trong sáng, lâu bền; chuẩn bị những gì cho lần quan hệ tình dục đầu tiên; cách phòng tránh mang thai ngoài ý muốn; hậu quả của quan hệ tình dục không an toàn; HIV - lây nhiễm và phòng tránh... Xen giữa phần giao lưu là những tiết mục ca nhạc của sinh viên và một số ca sĩ trẻ với chủ đề ca ngợi tình yêu, cuộc sống, tình bạn cùng nhiều thông điệp gửi gắm yêu thường trong mùa noel.

 

Chương trình góp phần gửi đi một thông điệp ý nghĩa đến các bạn trẻ: nên sống khoẻ, sống có ích trên cơ sở phải có kiến thức giới tính và sức khoẻ sinh sản tốt để bảo vệ bản thân, bảo vệ bạn bè; cùng góp sức tuyên truyền phòng chống căn bệnh thế kỷ HIV cũng như biết đồng cảm, chia sẻ, giúp đỡ những bệnh nhân AIDS. Đây còn là hoạt đồng hướng đến ngày dân số Việt Nam (26/12) với mục đích trang bị cho giới trẻ thêm những kiến thức về công tác dân số kế hoạch hóa gia đình.

 

 Xuân Trung - Trang tin tức&Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :