Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Rộn ràng hương tháng Ba
Năm nay, dịp lễ kỉ niệm 8/3 của sinh viên Trường ĐHKHXH&NV dường như vui và lạ hơn nhờ cuộc thi ẩm thực dành cho sinh viên mang tên Hương tháng Ba. 14 đội thuộc 14 khoa, bộ môn đã tham gia cuộc thi vào ngày 06/3/2009.

Năm nay là lần đầu tiên Hội sinh viên trường có sáng kiến tổ chức cuộc thi ẩm thực để khẳng định và ca ngợi một trong những phẩm chất không thể thiếu được của các bạn gái trong cuộc sống: đó là sự đảm đang tháo vát trong việc tổ chức các bữa ăn vừa ngon miệng, bổ dưỡng, vừa đẹp mắt và có ý nghĩa dành tặng cho người thân và gia đình. Dù bị hạn chế bởi mức giá trần quy định cho mỗi món ăn là 100 nghìn đồng nhưng những gì mà sinh viên mang đến cuộc thi ẩm thực vẫn rất phong phú, sinh động và hấp dẫn.

Khoa Du lịch học gây ấn tượng với anh chàng đầu bếp áo trắng mũ trắng với phong cách chuyên nghiệp và món Lươn om đậm đà cùng phần trang trí là chiếc quang gánh nhỏ xinh đựng lươn om trông rất đậm chất Việt.

Các nữ đầu bếp khéo tay của Khoa Báo chí với món Gỏi tôm thanh mát, lạ miệng lại còn khéo miệng mời thực khách ăn kèm cùng cơm nóng và nước chè tươi.

Khoa Đông phương học cũng trình bày món lươn nhưng lại nổi bật với phần trang trí là đoá hoa to tỉa từ đu đủ trắng vô cùng tinh xảo khiến nhiều sinh viên phải trầm trồ.

Món Chả phượng hoàng của Khoa Tâm lý học lại làm cho người xem vô cùng thích thú bởi phần tạo hình chim phượng với cái đầu phượng được chạm từ một củ đu đủ màu hồng đẹp mắt.

Khoa Thông tin Thư viện lại trình bày món ăn bên cạnh một chiếc bình hoa nhỏ được “chế tác” tỉ mỉ từ một quả bí đỏ. Bên cạnh đó, món Gà nhồi thịt của đội này cũng được đánh giá là một trong những món hoàng tráng nhất về mặt bày trí. Hình ảnh gà mẹ cùng bầy gà con còn là thông điệp rất rõ ràng về tình mẫu tử và sự ấm cúng sum vầy.

Món bánh trôi ngũ sắc của khoa Xã hội học lại tạo sự vui mắt bởi các sắc hồng, trắng, xanh kèm theo lời thuyết trình rất hay về ý nghĩa cuộc sống và tình yêu được gửi gắm qua những cung bậc sắc màu ấy.

Cơm chiên thập cẩm của đội khoa Ngôn ngữ học lại có tạo hình mặt người khá ngộ nghĩnh.

Món Cà chua nhồi thịt của khoa Văn học lại cho người xem cảm giác về sự tươi trẻ, no đủ và tròn đầy.

Món Lý ngư vọng nguyệt của Khoa học Chính trị lại đánh thức giác quan của tất cả mọi người tại cuộc thi bởi hương vị đậm đà, ngào ngạt lan toả có phần lấn át các món ăn khác.

Món Canh thập cẩm của Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng thì được đánh giá là rất bổ dưỡng bởi sự kết hợp của nhiều loại củ quả và thịt...

Cuối cùng, sau khi cân nhắc kỹ các yếu tố về trình bày, kỹ thuật nấu và phong cách thuyết trình, Ban Giám khảo đã chấm:

  • Giải nhất cho món Lý ngư vọng nguyệt (Khoa học Chính trị);
  • Giải nhì cho Lương xứ Nghệ (Đông phương học) và Chất Việt (Báo chí);
  • Giải ba cho Lươn om (Du lịch học), Chả dừa (triết học) và Chả phượng hoàng (Tâm lý học).

Đặc biệt, món ăn được giải nhất lần này được Ban Giám khảo đánh giá là khá toàn vẹn cả ở cả hương vị hấp dẫn và bày trí đẹp mắt, hài hoà. Món ăn này còn được đông đảo các bạn sinh viên trao giải là món ăn hấp dẫn thực khách nhất, dễ ăn nhất và dễ ... ngon miệng nhất.


 Thanh Hà - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :