Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
"Speak English, speak Global"
Đó là khẩu hiệu của vòng chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh không chuyên ĐHQGHN mở rộng lần IV diễn ra ngày 23/3/2009.

Với mục đích chào mừng kỷ niệm 78 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2009, tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và khích lệ phong trào học tiếng Anh trong sinh viên, hội thi đã diễn ra từ ngày 21/2/2009 với 11 đội tuyển đến từ 11 đơn vị đào tạo đại học không chuyên tiếng Anh cả ở trong và ngoài ĐHQGHN tham dự.

Trải qua 2 vòng thi viết và nói, 5 đội tuyển trường có điểm số cao nhất là: ĐH Ngoại ngữ, ĐHKHTN, ĐHKHXH&NV, ĐH Kinh tế (ĐHQGHN) và ĐH Luật Hà Nội đã được lựa chọn vào thi vòng chung kết dưới hình thức sân khấu hóa với 4 nội dung bao gồm chào hỏi; thi kiến thức văn hóa - xã hội; thi ghép chữ, thi hùng biện...

Phần dự thi chào hỏi của đội Trường ĐHKHTN

Ban Giám khảo của vòng chung kết

Đến với vòng chung kết, hầu hết các bạn trẻ khi được hỏi đều cho rằng đây là một sân chơi bổ ích, là cơ hội để các bạn thử sức mình. “Cái hay của cuộc thi là giúp cho mọi người thích học tiếng Anh hơn và sau mỗi lần thi em có thể nhận ra những yếu điểm của mình để khắc phục...” - thí sinh Quách Thu Hà, đội tuyển Trường ĐH Luật chia sẻ. Còn với Hồng Mai của đội tuyển Trường ĐHKHTN thì: “Em rất thích hình thức thi sân khấu hóa như ở vòng chung kết này vì chúng em có thể thỏa sức thể hiện sự sáng tạo của mình. Từ đầu cuộc thi đến giờ, đề thi được Ban Tổ chức đưa ra khá phù hợp và em hy vọng kỳ thi năm sau các khâu chuẩn bị sẽ chuyên nghiệp hơn nữa”.

Phần thi xếp chữ - Ảnh: Tamtay.vn

Khán giả cổ vũ cuồng nhiệt cho các đội tuyển

Hùng biện là phần thi quyết định đội giành chiến thắng của vòng chung kết

Riêng Ban Giám khảo thì khá thống nhất khi đánh giá rằng chất lượng của thí sinh năm nay tương đối cao: “Chất lượng thí sinh khá đồng đều. Chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy các bạn vào thi có giọng nói rất chuẩn mặc dù đây không phải là chuyên ngành của các bạn...”.

Nói về ý nghĩa của cuộc thi, đồng chí Nguyễn n Hải - Phó bí thư Đoàn Trường ĐH Ngoại ngữ cho biết: “Olympic tiếng Anh không chuyên là một cơ hội rất tốt để các bạn sinh viên thử sức mình, giao lưu, học hỏi, yêu thích tiếng Anh hơn, hiểu biết nhiều hơn về đất nước, văn hóa, con người của những quốc gia nói tiếng Anh. Bất kỳ cuộc thi nào cũng có những khiếm khuyết và chúng tôi tin rằng những cuộc thi sau sẽ được tổ chức tốt hơn, chuyên nghiệp hơn và chất lượng thí sinh cao hơn nữa...”.

Quang cảnh lễ trao giải - Ảnh: Tamtay.vn

Kết quả vòng chung kết, Ban Tổ chức đã trao cờ lưu niệm và phần thưởng cho 10 cá nhân của các đội có điểm số cao nhất; giải tập thể: nhất thuộc về đội tuyển Trường ĐH Ngoại ngữ, nhì là đội tuyển Trường ĐHKHXH&NV, ba được trao cho đội tuyển Trường ĐH Kinh tế cùng 2 giải khuyến khích dành cho 2 đội tuyển Trường ĐHKHTN và Trường ĐH Luật Hà Nội.

 Trương Minh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :