Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Thắp lửa IS 2009
Trong hai ngày 28 - 29/3/2009, gần 800 sinh viên, học viên, cán bộ và giảng viên Khoa Quốc tế đã cùng tham gia hội trại "Thắp lửa IS" tại Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Quản lý đô thị đại học, ĐHQGHN.

Đây là một trong những hoạt động do BCH Đoàn Khoa tổ chức nhân dịp 78 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hội trại bao gồm các hoạt động phong phú: cắm trại, kéo co, hội chợ ẩm thực, giao lưu văn nghệ, các trò chơi truyền thống…

Điểm nhấn của hội trại là đêm chung kết cuộc thi tiếng hát sinh viên Khoa Quốc tế lần thứ 3 mang tên IStar 2009 với slogan “Live.Link.Loud”. Đây là lần đầu tiên Khoa tổ chức cuộc thi hát các ca khúc bằng tiếng nước ngoài. Với một sân khấu hoành tráng, âm thanh và ánh sáng chuyên nghiệp, IStar 2009 thật sự là một đêm "cháy" hết mình của các thí sinh cũng như khán giả. Mỗi tiết mục dự thi đều mang đậm dấu ấn cá nhân.

Kết thúc đêm diễn, Ban tổ chức đã trao giải đặc biệt cho thí sinh Nguyễn Thành Trung (K4N) với ca khúc "When you say no thing at all"; Nguyễn Thị Hiền Giang (K6AH3) đoạt giải Nhất với ca khúc “Circus”; giải Nhì và giải Ba lần lượt thuộc về Lê Lê Trà My (K7 Lyon 2) (“A whole new world”) và song ca Nguyễn Thị Huyền Trang - Hoàng Thị Quỳnh Trang (K6AH3) (“Pretty boy”). “IStar” lớn tuổi nhất – anh Nguyễn Văn Dương, học viên lớp thạc sỹ Nghiên cứu thị trường và chiến lược Marketing đã đoạt giải khuyến khích.

Trong khuôn khổ những hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 29/3/2009, GS.TSKH Nguyễn Trọng Do - Chủ nhiệm Khoa cùng đoàn cán bộ và sinh viên Khoa tới thăm Khu di tích K9 – Đá Chông và thắp hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Toàn bộ doanh thu với tổng số tiền là 2.241.000 đồng thu được từ hoạt động của gian hàng ẩm thực do sinh viên Khoa Quốc tế tổ chức tại hội trại đã được đóng góp vào quỹ ủng hộ người dân xóm Thơm, xã Hương Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên trong chương trình từ thiện “Chung tay gom nắng 2009” mà Đoàn Khoa Quốc tế dự kiến tổ chức vào tháng 4/2009.

Hội trại Thắp lửa IS 2009 không chỉ là một sân chơi tinh thần bổ ích cho các sinh viên Khoa Quốc tế sau những giờ học căng thẳng mà còn góp phần phát triển kĩ năng mềm và tính năng động, sáng tạo của các sinh viên.

>>> Vài hình ảnh của hội trại:

Pop và Rock

Nhảy bao... bố

Bịt mắt bắt... gà mái

Kéo... dãn cả dây

 Thanh Hoa - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :