Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
12 sinh viên ĐHQGHN nhận học bổng K- T đợt 1 năm 2009
Ngày 21/4/2009, ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức lễ trao học bổng K – T đợt 1 năm 2009 cho 12 sinh viên, mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng.

Đại diện cho những người sáng lập Quỹ học bổng, Cụ Phan Thị Khóa cùng gia đình đã tới dự buổi lễ.

Trong số các sinh viên nhận học bổng lần này có 3 sinh viên Trường ĐHKHTN, 3 sinh viên Trường ĐHKHXH&NV, 2 sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ, 1 sinh viên Trường ĐH Công nghệ, 1 sinh viên Trường ĐH Kinh tế, 1 sinh viên Trường ĐH Giáo dục và 1 sinh viên Khoa Luật.

Học bổng K-T là một học bổng đặc biệt chỉ dành riêng cho các sinh viên của ĐHQGHN. Học bổng này được sáng lập bởi một gia đình người Việt Nam: hai cụ Phan Thị Khoá - Nguyễn Khắc Tháo và con cháu. Năm 1999, gia đình đã tự nguyện hiến một phần tài sản là 40.000 USD để hỗ trợ các tài năng trẻ của ĐHQGHN gặp khó khăn trong học tập. Trân trọng tấm lòng cao cả của hai cụ, ĐHQGHN đã quyết định thành lập Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ mang tên các cụ - Quỹ học bổng K-T. Quỹ làm lễ ra mắt vào ngày 12/4/1999. Đúng 6 năm kể từ ngày được thành lập, ngày 12/4/2005, cụ bà Phan Thị Khoá tiếp tục bổ sung vào Quỹ K-T số tiền 300.000 triệu đồng để hỗ trợ các sinh viên ĐHQGHN.

Thay mặt cho lãnh đạo ĐHQGHN, phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc đã cảm ơn chân thành đến tấm lòng của gia đình 2 cụ Phan Thị Khóa – Nguyễn Khắc Tháo dành cho thế hệ trẻ nói chung và sinh viên ĐHQGHN nói riêng. Ông đồng thời cảm ơn sự tin cậy của hai cụ đối với ĐHQGHN – đơn vị nòng cốt trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Ông cũng chúc mừng các sinh viên đã nhận được học bổng lần này và nhắn nhủ các sinh viên cần cố gắng phấn đấu trong học tập, rèn luyện, tiếp tục thể hiện trách nhiệm với gia đình, bản thân và trách nhiệm đối với sự phát triển thương hiệu ĐHQGHN.

Thay mặt cho các sinh viên nhận học bổng, bạn Dương Thị Hòa đã bày tỏ sự xúc động và vui mừng khi được nhận học bổng K – T. Các sinh viên cũng đã chia sẻ tâm sự về hoàn cảnh khó khăn và những thành tích học tập.

>>> Dưới đây là vài hình ảnh của buổi lễ

 

 

 P.V - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan