Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Trường ĐHKHXH&NV trao giải thưởng sinh viên NCKH cho 7 tập thể và 63 cá nhân
Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XIV năm học 2008-2009 Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN diễn ra ngày 23/5/2009.

Các báo cáo xuất sắc nhất đã được trình bày tại 4 tiểu ban: Lịch sử - Đông phương học - Quốc tế học; Triết học - Chính trị học - Tâm lý học - Xã hội học; Văn học - Ngôn ngữ học - Báo chí và Truyền thông; Du lịch học - Khoa học quản lý - Lưu trữ học và Quản trị văn phòng - Thông tin Thư viện.

Năm nay, có 1026 sinh viên tham gia NCKH (chiếm 18,9% sinh viên chính quy toàn trường) với 697 báo cáo. Việc triển khai NCKH ở các khoa bắt đầu từ tháng 11/2008. Trong tháng 3 và tháng 4/2009, hội nghị SVNCKH cấp khoa và bộ môn đã được tiến hành nghiêm túc. Một số khoa có truyền thống trong phong trào SVNCKH của Nhà trường năm nay vẫn tiếp tục dẫn đầu về số lượng các báo cáo như Lịch sử - 93 báo cáo, Đông phương học - 78 báo cáo, Văn học - 78 báo cáo, Triết học - 63 báo cáo, Lưu trữ học và Quản trị văn phòng - 63 báo cáo.

Trường KHXH&NV đã trao thưởng cho 07 giải tập thể và 63 giải cá nhân, trong đó có 13 giải nhất, 21 giải nhì và 29 giải ba. Đoàn Trường cũng trao 05 giải thưởng cho các đề tài có ý nghĩa thiết thực với việc học tập và hoạt động sinh viên.

Trường ĐHKHXH&NV coi nghiên cứu khoa học sinh viên (NCKHSV) là hoạt động quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo. Không chỉ là một hoạt động thường xuyên, thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên toàn trường, NCKHSV những năm qua đã có nhiều đổi mới về tổ chức cũng như định hướng phát triển để vượt bỏ tính phong trào, đi vào chiều sâu với nhiều công trình có chất lượng tốt, đề tài đa dạng, bám sát thực tiễn và các nội dung nghiên cứu lớn của các chuyên ngành. Tiếp tục khẳng định chủ trương trên, tại hội nghị lần này, PGS.TS Lâm Bá Nam - Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh việc xây dựng nhà trường thành đại học định hướng nghiên cứu thì NCKHSV phải là hoạt động cơ bản, quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo và vị thế của Nhà trường...

 

 Duy Anh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :