Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
25 sinh viên nhận học bổng Shinnyo-En
Ngày 30/6/2009, ĐHQGHN và Quỹ học bổng Shinnyo - En (Nhật Bản) đã phối hợp tổ chức lễ trao học bổng Shinnyo cho 25 sinh viên năm thứ nhất, mỗi suất học bổng trị giá 200 USD.

Qua 5 lần trao, đến nay đã có tổng số 200 học sinh phổ thông và 258 sinh viên ĐHQGHN có thành tích học tập tốt, hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng từ Quỹ Shinnyo – En, với tổng số tiền trị giá tương đương lên đến 59.520 USD.

Shinnyo - En là một tổ chức Phật giáo thuộc giáo pháp “Chân như” được thành lập năm 1936, tại Nhật Bản. Shinnyo - En có tư cách pháp nhân, được cấp phép hoạt động trong các lĩnh vực tu viện, giáo hội, các hoạt động sự nghiệp cần thiết để tiến hành các buổi lễ, mở rộng giáo nghĩa. Với tư cách là một tổ chức phi chính phủ, Shinnyo - En không lấy hoạt động truyền giáo làm mục đích mà lấy mục tiêu hoạt động là giúp đỡ người nghèo, người tàn tật, bảo vệ môi trường, phát triển sự nghiệp cống hiến cho xã hội. Nguồn tài chính của tổ chức dựa vào đóng góp của các thành viên. Kể từ khi thành lập cho đến nay, Shinnyo - En đã có nhiều hoạt động cống hiến cho xã hội, tổ chức nhiều hoạt động viện trợ rộng rãi trong lĩnh vực y tế, văn hóa, bảo vệ môi trường,… ở nhiều quốc gia trên thế giới.

 Ngọc Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :