Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Cuộc thi hùng biện của học sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ
Ngày 21/10/2009, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thộc Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã tổ chức cuộc thi "Hùng biện bằng tiếng nước ngoài".

Đây là một trong nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niện 40 thành lập trường (1969 - 2009), tạo sân chơi và thực hành ngôn ngữ thông qua các câu hỏi, tình huống, đề tài hùng biện về đất nước, con người và nền văn hóa, đồng thời là cơ hội cho học sinh chuyên ngoại ngữ được giao lưu, tìm hiểu, học hỏi, phát triển năng khiếu hùng biện và tự tin trước công chúng.

Cuộc thi đã thu hút hơn 500 học sinh ngoại ngữ (Nga, Anh, Pháp, Trung, Đức, Nhật) đến từ 26 lớp đến cổ vũ cho 06 đội tham gia cuộc thi ứng với 6 Ngoại ngữ mà hiện nay Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đang đào tạo.Yêu cầu của cuộc thi là: kỹ năng hùng biện tiếng, sự chính xác, sự trôi chảy, sự độc đáo về ý tưởng, nét đặc trưng về văn hóa của các nước nói ngôn ngữ mà các học sinh đang học.

Các đội dự thi phải trải qua phần chào hỏi để thể hiện năng khiếu, tài năng chung của toàn đội; phần hùng biện theo nội dung chủ đề cho sẵn “Chuyên ngữ trong mơ ước của em”, đồng thời trả lời những câu hỏi bắt thăm của Ban giám khảo bằng ngôn ngữ dự thi và tiếng Việt.

Kết quả cuộc thi cụ thể như sau : giải Nhất - đội tiếng Trung; giải Nhì - đội tiếng Nga; giải Ba - đội tiếng Nhật.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải thưởng phụ như đội tiếng Pháp được giải thưởng đội mang tính tập thể, đội tiếng Trung là đội có trang phục truyền thống và màn chào hỏi đặc biệt nhất; đội tiếng Anh có màn chào hỏi thú vị nhất; đội tiếng Đức là đội có ý tưởng độc đáo nhất; đội tiếng Nga là đội có phần hùng biện hay nhất.

Cuộc thi đã khép lại với phần thắng giành cho tất cả các đội tham gia dự thi bởi công sức và nhiệt huyết thể hiện hết mình của các đội tuyển dành cho cuộc thi, một món quà có ý nghĩa lớn dành tặng mái Trường Chuyên Ngoại ngữ nhân dịp 40 thành lập.

 Đỗ Thiện Hòa - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :