Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Lần đầu tiên đưa kỹ năng mềm vào chương trình đào tạo bắt buộc
Buổi Lễ khai giảng đào tạo kỹ năng mềm khoá 1 cho sinh viên các hệ đào tạo chất lượng cao của ĐHQGHN đã diễn ngày 20/1 tại Nhà văn hóa Ký túc xá Mễ Trì.

Chương trình đào tạo này được Giám đốc ĐHQGHN phê duyệt và giao cho Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên là đơn vị đầu mối phối hợp với công ty GK Corporation triển khai.

GS.TS Nguyễn Hữu Đức

“ĐHQGHN không chỉ đào tạo cho sinh viên những kiến thức chuyên môn, mà còn giúp các em phát triển toàn diện thông qua những chương trình đào tạo kỹ năng mềm. Từ đó trang bị cho các em hành trang vững chắc vào đời”, GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó giám đốc ĐHQGHN cho biết.

Còn theo ông Đào Văn Hải – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên, đào tạo kỹ năng mềm là yêu cầu bắt buộc đối với sinh viên thuộc hệ đào tạo đặc biệt (chất lượng cao, tài năng, chương trình tiên tiến, trình độ quốc tế) bắt đầu thực hiện từ năm học 2009-2010. Phương thức giảng dạy và học tập theo hình thức online kết hợp với hướng dẫn trực tiếp có ít nhất 3 buổi cho mỗi khoá. Chứng chỉ kỹ năng mềm là một trong các điều kiện để công nhận tốt nghiệp và cấp bằng cho sinh viên hệ đào tạo này.

Cũng theo ông Hải, tất cả các đối tượng sinh viên hệ đào tạo đặc biệt được hỗ trợ kinh phí đào tạo kỹ năng mềm trong số 5 kỹ năng tự chọn. Nếu sinh viên có nguyện vọng học thêm từ kỹ năng thứ 6 trở lên (đăng ký qua Trung tâm Hỗ trợ sinh viên) sẽ được giảm 50% kinh phí đào tạo. Các đối tượng học sinh, sinh viên khác của ĐHQGHN không thuộc đối tượng trên có nhu cầu học kỹ năng mềm (đăng ký học qua Trung tâm Hỗ trợ sinh viên) cũng sẽ được GK miễn giảm 50% kinh phí.

Được biết, ĐHQGHN là đơn vị đầu tiên trong cả nước đưa đào tạo kỹ năng mềm vào chương trình đào tạo bắt buộc cho sinh viên.

 Hương Giang - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :