Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Người thầy thế kỷ 21 phải có kỹ năng nghiên cứu khoa học
Ngày 25/5/2010, Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN tổ chức Hội nghị khoa học sinh viên với chủ đề “Sinh viên Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN với nghề dạy học” lần thứ IX, năm học 2009 - 2010.

Đây là hội nghị khoa học dành cho sinh viên nghiên cứu khoa học được triển khai theo 2 cấp: cấp Trường và cấp Khoa.

Trong 160 sinh viên tham gia nghiên cứu trong năm học 2009 – 2010 thuộc các chuyên ngành đào tạo: Sư phạm Hóa học, Tóan học, Ngữ văn, Lịch Sử…, có 15 sinh viên năm thứ nhất. 66 đề tài xuất sắc, phản ánh mối quan tâm đa dạng về nghề dạy học của những thầy cô giáo trong tương lai đã được chọn bảo vệ trước các hội đồng đánh giá của Khoa Các Khoa học Giáo dục và Khoa Sư phạm. Trong đó, 11 báo cáo được lựa chọn trình bày trong Hội nghị lần này có chất lượng khoa học và đại diện cho các chuyên ngành đào tạo tại trường.

Theo nhận định của PGS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc – Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục, nhiều sinh viên đã năng động, mạnh dạn nghiên cứu các lĩnh vực/vấn đề mang tính thời sự của hệ thống giáo dục như đề tài nghiên cứu hướng nghiệp cho học sinh THPT.

Với mục tiêu đào tạo những người thầy đạt trình độ quốc tế và định hướng đại học nghiên cứu, Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN ngay từ đầu đã chú trọng công tác nghiên cứu khoa học trong đội ngũ cán bộ nghiên cứu, giảng dạy và sinh viên. Chính vì vậy, trong thời gian qua, những sinh viên tốt nghiệp của nhà trường đã được xã hội đánh giá cao.

Niềm đam mê khoa học của các em là điều kiện cần, nhưng để trở thành một nhà giáo hiện đại, đáp ứng được những yêu cầu của kỷ nguyên tri thức thì các em phải có kỹ năng nghiện cứu khoa học. Chúng tôi quan niệm, các em học để có năng lực tư duy, năng lực phân tích vấn đề. Người thầy giáo của thế kỷ 21, đòi hỏi phải biết dạy người khác phát hiện và giải quyết vấn đề. Chính vì vậy, nghiên cứu khoa học là một trong những phẩm chất cần có”, PGS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc cho biết.


 Đức Minh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :