Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
100 sinh viên, học viên nhận học bổng Yamada
Lễ trao trao học bổng Yamada năm học 2009-2010 cho 100 học viên cao học và sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc, mỗi suất học bổng trị giá 200 USD đã được ĐHQGHN tổ chức ngày 3/6/2010.

Trong số các học viên cao học và sinh viên được nhận học bổng có 24 suất của Trường ĐHKHTN, 25 suất của Trường ĐHKHXH&NV, 22 suất của Trường ĐH Ngoại ngữ, 12 suất của Trường ĐH Công nghệ, 10 suất của Trường ĐH Kinh tế, 2 suất của Trường ĐH Giáo dục và 5 suất của Khoa Luật.

Quỹ Yamada được thành lập năm 1989 với tôn chỉ phát triển nguồn nhân lực cho một thế giới hòa bình. Chủ tịch của Quỹ là ông Osamitsu Yamada - Giám đốc Công ty Thuế - Kế toán cùng tên với ông, và là Chủ tịch Hiệp hội khoa học Kanagawa, Nhật Bản. Học bổng YAMADA đặc biệt hướng tới các đối tượng là học viên cao học, sinh viên khó khăn về tài chính nhưng có kết quả học tập cao và tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và các hoạt động xã hội. Từ năm 1997 đến năm 2010, Quỹ đã trao hơn 600 suất học bổng cho học viên cao học, sinh viên ĐHQGHN với tổng giá trị tiền là hơn 120.000 USD.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Trọng Quát - Phó giám đốc ĐHQGHN đã chúc mừng thành tích của các học viên cao học, sinh viên được nhận học bổng đồng thời bày tỏ niềm tin tưởng rằng trên cơ sở những thành tích đã đạt được và sự giúp đỡ của các thầy cô, gia đình, các tổ chức trong và ngoài nước, các bạn trẻ sẽ tiếp tục rèn luyện, phấn đấu vươn lên đạt nhiều thành tích trong học tập và nghiên cứu cao hơn nữa.

 Minh Trường - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :