Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Nghiên cứu khoa học cần phải được lan tỏa đến từng sinh viên
Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ III do Khoa Quốc tế, ĐHQGHN tổ chức ngày 30/6/2010. Đây là hội nghị kết hợp giữa việc thẩm định báo cáo nghiên cứu khoa học của sinh viên và hội nghị tổng kết, phát động phong trào nghiên cứu khoa học tại Khoa Quốc tế.

Có 6 đề tài nghiên cứu khoa học chất lượng cao của sinh viên, nhóm sinh viên từ các hệ đào tạo bằng tiếngAnh, Nga, Pháp được chọn báo cáo tại hội nghị lần này.

Theo nhận định của GS.TSKH Nguyễn Trọng Do – Chủ nhiệm Khoa Quốc tế, các đề tài của sinh viên đều có giá trị khoa học, ít nhiều đã giải quyết được những vấn đề thực tiễn. Những đề tài này có thể coi là những thành tích hàn lâm của các em trong khi vẫn phải đảm bảo công việc học tập.

Với định hướng đào tạo gắn liền với nghiên cứu khoa học, Khoa Quốc tế đã chú trọng đến công tác nghiên cứu khoa học trong toàn đội ngũ cán bộ, học viên và sinh viên. “Chúng tôi đang hoàn thiện mọi mặt để trở thành trường ĐH Quốc tế uy tín. Mục tiêu này chỉ có thể đạt được nếu có sự kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo chất lượng cao với nghiên cứu khoa học đỉnh cao và phong trào nghiên cứu khoa học cần phải được lan tỏa đến từng sinh viên”, GS.TSKH Nguyễn Trọng Do cho biết.

Bên cạnh đó, để nâng cao chất lượng đào tạo, hướng tới đạt chuẩn quốc tế, theo GS.TSKH Nguyễn Trọng Do, Khoa luôn tăng cường đẩy mạnh hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với nhiều trường đại học, trung tâm nghiên cứu uy tín trên thế giới. Các cán bộ, giảng viên của Khoa luôn tích cực tham gia đào tạo sau đại học và nghiên cứu khoa học ở trong và ngoài nước. Được biết, hiện tại một nhóm nghiên cứu của Khoa đang hợp tác với 2 trường đại học Pháp thực hiện đề tài nghiên cứu về cơ sở lý luận và thực tiễn đào tạo đại học Pháp tại ĐHQGHN.

Với mô hình đào tạo tiên tiến, áp dụng các chương trình đào tạo quốc tế, đặc biệt trong quá trình giảng dạy có sự tham gia của các nhiều giáo sư đến từ nhiều đại học uy tín của Pháp, Nga… Vì vậy, theo một cuộc thăm dò xã hội học được tổ chức, những sinh viên tốt nghiệp từ Khoa được xã hội đánh giá cao, không chỉ nắm vững chuyên môn, cách làm việc hiện đại mà các em còn năng động, chủ động sáng tạo, thích ứng nhanh với hoàn cảnh thực tiễn.

 Đức Minh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :