Hợp tác - Phát triển
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >  
VNU và JAIST: Thảo luận các hướng hợp tác
Chiều 28/8/2013, GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc ĐHQGHN đã có buổi đón tiếp và làm việc với GS. Yusuke Kawakami – Phó Viên trưởng Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST).

Nội dung chính của buổi làm việc nhằm tìm hiểu nhu cầu của các trường đại học thành viên của ĐHQGHN, đặc biệt là các giảng viên trẻ về yêu cầu, đề xuất với các giáo trình đào tạo công nghệ thông tin và khoa học nano. Ngoài ra, hai bên cũng thảo luận và trao đổi thông tin về dự án thành lập trường Đại học Việt – Nhật, thảo luận việc thúc đẩy quan hệ hợp tác liên quan đến đề án 911 và đề án 599.
GS. Yusuke Kawakam cho biết, phía JAIST thực sự quan tâm đến dự án thành lập trường Đại học Việt – Nhật và sẵn sàng hỗ trợ, thúc đẩy dự án này. Với mục tiêu chú trọng phát triển giáo dục sau đại học và nghiên cứu khoa học tiên tiến, JAIST luôn nỗ lực thúc đẩy các hoạt động này cũng như tăng cường hợp tác với các đối tác trên thế giới nhằm hỗ trợ nhau cùng phát triển.
Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đề nghị hai bên trước hết sẽ tập trung lựa chọn các nội dung hợp tác trọng tâm, chọn chủ đề thích hợp về lĩnh vực công nghệ nano và phân tích dữ liệu. Phó Giám đốc ĐHQGHN bày tỏ mong muốn JAIST sẽ cử các cán bộ sang hỗ trợ ĐHQGHN trong giảng dạy và nghiên cứu cũng như tiến hành một số công trình nghiên cứu chung tạo ra sản phẩm khoa học phục vụ sự phát triển của cả hai bên. Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Đức hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều nghiên cứu sinh ĐHQGHN sang học tập và nghiên cứu tại JAIST.
 

 Bình Minh - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :