Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Mô hình Công đoàn ĐHQGHN là phù hợp, hiệu quả
Chiều 11/8/2011, Đoàn khảo sát của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do bà Nguyễn Thị Thu Hồng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công đoàn ĐHQGHN và ghi nhận những kiến nghị của tổ chức công đoàn cấp trên cơ sở.

Tham gia Đoàn công tác có ông Trần Công Phong – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam.
Tiếp và làm việc với Đoàn có PGS.TS Trần Kim Đỉnh – Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và đại diện Ban Thường vụ Công đoàn ĐHQGHN.
PGS.TS Trần Kim Đỉnh đã giới thiệu một số hoạt động chính của Công đoàn ĐHQGHN thời gian vừa qua trong việc tham gia quản lý, công tác nữ công, văn hóa thể thao, hoạt động xã hội – từ thiện,... PGS.TS Trần Kim Đỉnh nhấn mạnh: mô hình Công đoàn ĐHQGHN hiện nay là phù hợp với thực tế và thuận lợi trong hoạt động. Công đoàn ĐHQGHN hiện có hơn 3.300 đoàn viên sinh hoạt trong 27 công đoàn cơ sở, trong đó có 6 công đoàn trường đại học, 4 công đoàn viện nghiên cứu và đào tạo. Công đoàn ĐHQGHN luôn tôn trọng và phát huy tính tự chủ và vị thế của công đoàn cơ sở trường đại học thành viên và các đơn vị trực thuộc, thực hiện đúng quy định của Điều lệ Công đoàn và Quy chế hoạt động của Công đoàn ĐHQG, ĐH vùng. Công đoàn ĐHQGHN đã động viên đoàn viên công đoàn xây dựng khối đồng thuận, phối hợp, liên thông trong các đơn vị tổ chức, triển khai thành công chương trình công tác góp phần quan trọng nâng cao vị thế của ĐHQGHN.
Bà Nguyễn Thị Thu Hồng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Phó Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát biểu ý kiến
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Nguyễn Thị Thu Hồng biểu dương và đánh giá cao nội dung báo cáo và các hoạt động hiệu quả trong thực tiễn của Công đoàn ĐHQGHN. Phó Chủ tịch đồng thời ghi nhận và tiếp thu những kiến nghị của Công đoàn ĐHQGHN trong việc kéo dài thời gian nhiệm kỳ hoạt động của công đoàn cơ sở; kéo dài thời gian cống hiến của đội ngũ trí thức; cần có ưu tiên trong việc xếp ngạch, chuyển ngạch cho các trí thức có trình độ cao, đã được phong học hàm, học vị,... Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hồng đề nghị Công đoàn các ĐHQG và ĐH vùng hàng năm nên có các hội nghị chuyên đề, thảo luận sâu từng nhóm nội dung xuất phát từ thực tiễn hoạt động của các công đoàn cấp trên cơ sở.
 

 

 Đỗ Ngọc Diệp - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :