Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >
Trường Đại học Công nghệ kỉ niệm 82 năm thành lập Đảng và sơ kết học kì I
Chiều 3/2/2012, Trường ĐHCN, ĐHQGHN long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Sơ kết học kì I năm học 2011-2012.

Tới dự có GS.TS Mai Trọng Nhuận, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN
Trong diễn văn khai mạc buổi lễ, thay mặt Ban Giám hiệu Trường ĐHCN, GS.TS Nguyễn Thanh Thủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCN nhấn mạnh, 82 năm qua, Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta vượt qua muôn vàn chông gai, thử thách, lập nên những kì tích vô song. Tự hào về những thành tựu vĩ đại trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, cán bộ, đảng viên, sinh viên Trường ĐHCN quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ, chức trách của mình, xây dựng và phát triển Nhà trường xứng đáng là một trường đại học tiên tiến hàng đầu của cả nước.
Bên cạnh đó, GS.TS Nguyễn Thanh Thủy nêu rõ, học kì I thầy trò Trường ĐHCN đã đạt được nhiều kết quả quan trọng: Triển khai thực hiện tốt các chương trình đào tạo thuộc NVCL; Công tác nghiên cứu khoa học đã hướng vào việc phát triển các sản phẩm có hàm lượng tri thức KHCN cao, có khả năng ứng dụng thực tiễn; Hoàn thành bản báo cáo tự đánh giá đơn vị theo tiêu chuẩn và các yêu cầu mới về kiểm định chất lượng; Cùng Tập đoàn IBM triển khai Trung tâm Công nghệ Xuất sắc…
Tại buổi lễ, GS.TS Mai Trọng Nhuận, Bí thư Đảng ủy ĐHQGHN đã trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BCH Đảng bộ ĐHQGHN, Bí thư Đảng ủy Trường ĐHCN.
Phát biểu chúc mừng đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, GS.TS Mai Trọng Nhuận nhấn mạnh, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình là lớp đảng viên đầu tiên được kết nạp khi đang học đại học ở nước ngoài. Hiện nay, đồng chí là Đảng ủy viên ĐHQGHN, Bí thư Đảng ủy một Đảng bộ cơ sở, có tuổi Đảng cao nhất tại ĐHQGHN, là tấm gương cho nhiều thế hệ sinh viên và cán bộ trẻ, đồng chí phát huy tốt phẩm chất, năng lực của người đảng viên trong học tập, nghiên cứu, công tác và lãnh đạo quản lí. Những thành tựu của Trường ĐHCN đạt được trong thời gian vừa qua là thành tựu đóng góp chung của nhiều thế hệ cán bộ, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh, trong đó có vai trò rất quan trọng của đồng chí Nguyễn Ngọc Bình. Đảng ủy, lãnh đạo ĐHQGHN kì vọng và mong muốn đồng chí Bình tiếp tục phát huy tốt phẩm chất và năng lực của người đảng viên, người lãnh đạo trong mọi hoạt động của Nhà trường, đổi mới mạnh mẽ, toàn diện từ đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đến quản trị đại học góp phần phát triển Trường ĐHCN và ĐHQGHN đạt chuẩn quốc tế.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Đảng quang vinh, các đồng chí lãnh đạo các cấp, toàn thể cán bộ, sinh viên Trường ĐHCN đã luôn giúp đỡ đồng chí trưởng thành và thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên. Đồng chí xin hứa trước Đảng, lãnh đạo ĐHQGHN và với tập thể Trường ĐHCN, sẽ tiếp tục tu dưỡng, phấn đấu, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh, xứng đáng là người đảng viên trung thành và gương mẫu của Đảng, góp phần phát triển Trường ĐHCN bền vững về mọi mặt và thực hiện tốt các nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp.

Việt Hà - VNU Media