Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Theo bước chân người lính
Ngày 20/12/2012, ĐHQGHN long trọng tổ chức chương trình gặp mặt Cựu quân nhân đang công tác tại ĐHQGHN và cựu quân nhân nguyên là cán bộ, sinh viên của ĐHQGHN đang công tác tại các cơ quan Trung ương và Hà Nội.

Tham dự chương trình có GS.TS Mai Trọng Nhuận - Giám đốc ĐHQGHN, GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHQGHN, ông Phạm Quang Tiềm - Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh thành phố Hà Nội.
Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Mai Trọng Nhuận đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các thế hệ đi trước đã hy sinh xương máu cho độc lập tự do của đất nước.
GS. Mai Trọng Nhuận mong muốn, bằng tâm huyết và trải nghiệm của mình, các cựu quân nhân sẽ tiếp tục góp phần tích cực giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thụ kinh nghiệm cho thế hệ trẻ, đồng thời luôn đi đầu trong mọi hoạt động, tạo sức sống và sự vươn lên mạnh mẽ cho ĐHQGHN. Giám đốc hy vọng rằng, trong giai đoạn hiện nay, trên mọi cương vị công tác, các cựu quân nhân sẽ là những người gương mẫu, đi đầu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dù đó là công tác quản lý, giảng dạy, phục vụ hay nghiên cứu.
Tại buổi lễ, ông Phạm Quang Tiềm đã điểm lại truyền thống tốt đẹp của các thế hệ người lính, những chiến công hiển hách cũng như những khó khăn, hy sinh trong kháng chiến. Có trên 300 hội viên cựu chiến binh ĐHQGHN đã và đang miệt mài theo đuổi sự nghiệp đào tạo góp phần xây dựng nguồn nhân lực mới cho đất nước, thúc đẩy sự phát triển và đưa nước ta sánh vai với các nước phát triển trên thế giới.
Thay mặt cho các cựu chiến binh ĐHQGHN, PGS.TS Lâm Bá Nam - Chủ nhiệm bộ môn Nhân học Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn đã chia sẻ với các cựu quân nhân.
“Nhờ ý chí lao động sáng tạo, nhiều nhà giáo-cựu chiến binh đã trở thành các nhà khoa học đầu ngành, trở thành những tấm gương mẫu mực trong sự nghiệp trồng người, vì sự phồn vinh của dân tộc. Hành trang và gia tài người lính đã thẩm thấu vào mỗi con người và trở thành tài sản của mỗi chúng tôi, tiếp sức cho chúng tôi trên những chặng đường mới. Các đồng chí hãy đặt niềm tin ở chúng tôi”, PGS.TS Lâm Bá Nam nhấn mạnh.
Ngoài ra, chương trình cũng đã để lại ấn tượng tốt đẹp với phần giao lưu cùng 3 cựu chiến binh: Anh hùng lực lượng vũ trang Lê Mã Lương, CCB Phạm Thành Hưng - Khoa Văn Trường ĐHKHXH&NV, CCB Phạm Quang Tiềm. Các cựu chiến binh đã có những chia sẻ cảm động và chân thành khi kể lại những kỷ niệm đáng nhớ của một thời tuổi trẻ khoác trên mình màu áo lính. Những tâm sự này sẽ tiếp thêm sức mạnh giúp sinh viên ĐHQGHN vượt qua những khó khăn,  có ý chí phấn đấu và khát vọng cống hiến nhiều hơn cho xã hội, cho đất nước.
 

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :