Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Trường ĐHKHTN đang trên đường trở thành trường đại học nghiên cứu tiên tiến
Sáng 22/1/2013, Đảng bộ Trường ĐHKHTN tổ chức Hội nghị đánh giá chất lượng cơ sở Đảng năm 2012. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ ĐHQGHN.

Năm học 2011 - 2012, Đảng bộ Trường ĐHKHTN có nhiều đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, đồng lòng phấn đấu xây dựng Trường ĐHKHTN trở thành trường đại học nghiên cứu tiên tiến, góp phần thực hiên hiệu quả các chương trình, kế hoạch công tác của ĐHQGHN. Hầu hết các nhiệm vụ, chỉ tiêu của năm học đều đạt và vượt mức đề ra.
Bên cạnh đó, Đảng bộ Trường thường xuyên theo dõi và chỉ đạo công tác chính trị tư tưởng, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và sinh viên, kịp thời giải quyết những vấn đề nảy sinh gây ảnh hưởng không tốt đến hoạt động chung của các đơn vị trực thuộc; tổ chức cho toàn thể cán bộ, đảng viên học tập các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương và Thành ủy Hà Nội; chỉ đạo tổ chức hoạt động kỉ niệm các ngày lễ lớn, các đợt sinh hoạt chính trị thông qua đó giáo dục truyền thống, tư tưởng, phẩm chất chính trị cho cán bộ và sinh viên, tổ chức nhiều hình thức để thực hiện có kết quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các cuộc vận động đặc thù của ngành giáo dục “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng tác phong lề lối làm việc công nghiệp trong Nhà trường”... Năm vừa qua, Đảng bộ Trường đã kết nạp 34 đảng viên mới, trong đó, 7 đảng viên là cán bộ, 27 đảng viên là sinh viên.
Với những thành tích đạt được trong năm vừa qua, 11/12 chi bộ thuộc Đảng bộ đều được đánh giá xếp loại Trong sạch vững mạnh, trong đó, có 2 chi bộ xếp loại là Trong sạch vững mạnh tiêu biểu. 52 đảng viên được đánh giá đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 214 đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, 52 đảng viên xuất sắc được Đảng bộ khen thưởng.
Hội nghị đã thống nhất đề nghị Đảng ủy ĐHQGHN xét công nhận Đảng bộ Trường ĐHKHTN là “Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao những thành tựu đã đạt được trên mọi lĩnh vực của Đảng bộ Trường ĐHKHTN trong năm học vừa qua. Bên cạnh đó, Phó Bí thư Thường trực cũng lưu ý, Đảng bộ Trường ĐHKHTN cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các ban, đơn vị trực thuộc ĐHQGHN về công tác quản lí đào tạo, văn bản hành chính để đạt hiệu quả làm việc cao hơn; cần chủ động hơn nữa tới chế độ chính sách để thu hút đội ngũ cán bộ quản lí giỏi cũng như các nhà khoa học đầu ngành về cống hiến cho Nhà trường cũng như cho ĐHQGHN.
 

 Việt Hà - VNU-Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :