Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
VNU-ULIS: Hội nghị sơ kết công tác Đảng giữa nhiệm kỳ 2010-2015
Ngày 29/6/2013, đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN đã tham dự hội nghị sơ kết công tác Đảng giữa nhiệm kỳ của Trường ĐH Ngoại ngữ.

Tham dự hội nghị còn có đồng chí Hoàng Văn Vân - Ủy viên Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy,; đồng chí Nguyễn Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể các đồng chí đảng ủy viên Đảng bộ Trường ĐH Ngoại ngữ.
Đồng chí Nguyễn Hòa đã trình bày trước hội nghị báo cáo kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ lần thứ XVII trong đó có đề cập đến điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội cũng như thách thức của Đảng bộ nhà Trường. Trong thời gian qua, Trường luôn giữ vững vị trí là cơ sở đào tạo đại học, sau đại học có uy tín, kinh nghiệm; thực hiện nhiều trọng trách mà đất nước giao phó như biên soạn chương trình đào tạo các ngành ngoại ngữ, viết sách giáo khoa ngoại ngữ phổ thông, đào tạo nguồn nhân lực từ bậc trung học phổ thông đến tiến sĩ.
Ngoài ra, đồng chí Nguyễn Hòa còn cho biết, Trường có quan hệ hợp tác trong đào tạo với nhiều trường đại học có uy tín trong khu vực và quốc tế. Hiện nay, Trường đang thực hiện các chương trình đào tạo 2+2 với ĐH Sư phạm Thiểm Tây, đào tạo chương trình liên kết đại học và sau đại học với ĐH Picardie của Pháp, đào tạo thạc sĩ tiếng Anh 1+1 với ĐH Shouthern Newhampshire của Mỹ, và ĐH Waikato của New Zealand.
Tuy nhiên, đồng chí Nguyễn Hòa cũng nhận định, vẫn còn những tồn tại, thiếu sót cần được khắc phục trong thời gian tới như việc tăng cường cán bộ để đáp ứng như cầu phát triển thành một trường theo định hướng nghiên cứu; số lượng công trình nghiên cứu khoa học vẫn chưa tương xứng; hạ tầng cơ sở, thiết bị giảng dạy còn eo hẹp…
Thay mặt Đảng ủy ĐHQGHN, đồng chí Phùng Xuân Nhạ đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực của cán bộ, giảng viên, đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo Đảng bộ Nhà trường trong vấn đề đào tạo ngoại ngữ cho nguồn nhân lực quốc gia cũng như đưa thương hiệu của Trường ĐH Ngoại ngữ nói riêng và ĐHQGHN nói chung đến gần hơn với bạn bè quốc tế.
Đồng chí Phùng Xuân Nhạ nhận xét, báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ Đảng cần so sánh rõ hơn những chỉ tiêu đã đặt ra với những kết quả thu được, từ đó rà soát, kiểm tra và xem xét các chỉ tiêu sao cho phù hợp với thực tiễn và đạt hiệu quả cao. Giám đốc ĐHQGHN chỉ đạo, sứ mạng của Trường không chỉ là đào tạo hệ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ mà còn nâng cao trình độ ngoại ngữ cho nguồn nhân lực trong cả nước.
Đối với nghiên cứu, Giám đốc Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, Trường ĐH Ngoại ngữ cần đưa ra định hướng nghiên cứu đặc thù trong đó nghiên cứu và đào tạo phải gắn liền với nhau, nghiên cứu để phục vụ nâng cao chất lượng đào tạo. Do đó, những công trình nghiên cứu của Nhà trường có thể là nghiên cứu về chương trình, phương thức tổ chức đào tạo, phương pháp giảng dạy; đẩy mạnh chuyên san của Trường phát triển và tham gia vào Câu lạc bộ các nhà khoa học trẻ của ĐHQGHN
Ngoài ra, đồng chí Phùng Xuân Nhạ yêu cầu Trường ĐH Ngoại ngữ quy hoạch lại quy mô đào tạo cho hợp lý hơn, lựa chon các ngành có thể mạnh và yêu cầu xã hội cao để phát triển, đồng thời kết hợp thúc đẩy các ngành khác. Công tác phát triển đội ngũ cán bộ cũng cần được nâng cao hơn nữa với mục tiêu tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ nâng cao trình độ. Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ còn chỉ đạo Trường ĐH Ngoại ngữ chú trọng phát triển thật tốt Trường THPT Chuyên ngữ, góp phần giữ vững thương hiệu và xây dựng phát triển bền vững cho Trường nói riêng và ĐHQGHN nói chung.

 

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :