Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Một mùa hè hiệu quả và ý nghĩa
Với mục tiêu rèn luyện sinh viên cả về kiến thức, kỹ năng, có những đóng góp cụ thể cho ĐHQGHN và cộng đồng, xã hội, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐHQGHN đã tổ chức chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện 2013.

 
Chiến dịch diễn ra từ ngày 15/7/2013 đến 4/8/2013 tại các huyện Thạch Thất, Sóc Sơn thành phố Hà Nội, huyện Văn Yên tỉnh Yên Bái và huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Tổng số có 26 đội hình tình nguyện và 743 sinh viên tình nguyện ĐHQGHN đã tham gia chiến dịch này.
Trong hơn 20 ngày diễn ra chiến dịch, rất nhiều nội dung tình nguyện đa dạng, thiết thực đã được triển khai. Các nội dung tình nguyện đã chú ý đến tăng cường áp dụng kiến thức chuyên môn của sinh viên, giúp sinh viên rèn luyện kiến thức, kỹ năng. Điển hình như sinh viên Trường ĐH Công nghệ tổ chức phổ cập tin học cho thanh thiếu nhi địa phương, sinh viên Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức giới thiệu văn hóa lịch sử miễn phí cho du khách tại các điểm du lịch nổi tiếng của Thủ đô, sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên hướng dẫn người dân địa phương cách thức bảo vệ nguồn nước, cách thức phân loại rác thải và bảo vệ môi trường, đoàn viên Khoa Y Dược tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân địa phương.
Đặc biệt, trong quá trình tham gia chiến dịch, sinh viên ĐHQGHN cũng đã tiến hành các hoạt động “Đại sứ sinh viên” nhằm tuyên truyền quảng bá về ĐHQGHN và các đơn vị thành viên tới thanh niên, học sinh địa phương.
Nhiều công trình thanh niên tiêu biểu cũng đã được triển khai trong Mùa hè tình nguyện này, điển hình là công trình phối hợp với Huyện đoàn Văn Yên xây dựng trường tiểu học Lẻ Vực Bút, xã Phong Dụ Hạ; tu bổ trường mầm non thôn Làng Bang xã Đại Sơn; lắp đặt phòng máy vi tính cho trường THCS Châu Quế Thượng, xây dựng Tủ sách Tri thức xanh với hơn 2000 đầu sách tại xã Tân Hợp ...
Chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện là một hoạt động có ý nghĩa và thu hút đông đảo sinh viên tham gia, đây thực sự là một cơ hội để sinh viên rèn luyện bản thân, có được trải nghiệm thực tế, rèn luyện kỹ năng xã hội và kiến thức chuyên môn.
Vào đầu năm học mới 2013-2014, Đoàn ĐHQGHN sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động tình nguyện tại chỗ và tình nguyện Mùa Đông ấm.
 

 Hải Anh - Đoàn thanh niên
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :