Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Đại hội Chi bộ Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực
Chiều 15/5/2015, Chi bộ Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực (DB&PTNNL), ĐHQGHN đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2015-2020.

Tới dự Đại hội có Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Đảng uỷ, Ban Thường vụ Đảng uỷ ĐHQGHN.

Đồng chí Lê Thị Thanh Thuỷ - Giám đốc Trung tâm đã trình bày Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của Trung tâm giai đoạn 2013-2015.

Theo đó, Trung tâm DB&PTNNL, tiền thân là Trung tâm Nhân lực quốc tế trực thuộc ĐHQGHN được thành lập ngày 28/7/2011, đến năm 2013, Giám đốc ĐHQGHN đã ra quyết định số 3089/QĐ-TCCB đổi tên Trung tâm Nhân lực quốc tế thành Trung tâm DB&PTNNL ban hành Quy định về Tổ chức và hoạt động của Trung tâm theo Quyết định số 3287/QĐ-ĐHQGHN.

Trong giai đoạn 2013-2015, Chi bộ đã lãnh đạo Trung tâm trong việc chỉ đạo, hướng dẫn, động viên toàn thể Đảng viên, cán bộ, viên chức phát huy tính chủ động, tích cực trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Trung tâm.

Trung tâm bước đầu đã thực hiện thành công nhiệm vụ chuyển đổi cơ cấu tổ chức và sáp nhập các đơn vị: Trung tâm Phát triển hệ thống, Trung tâm Công nghệ đào tạo và Hệ thống việc làm vào Trung tâm DB&PTNNL.

Hoạt động nghiên cứu, dự báo từng bước được triển khai và đã có những kết quả bước đầu. Trung tâm là cơ quan chủ trì đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước “Nghiên cứu nhu cầu và đề xuất giải pháp phát triển nhân lực lãnh đạo, quản lý khu vực hành chính công vùng Tây Bắc giai đoạn từ nay đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030” thuộc Chương trình KH&CN trọng điểm cấp Nhà nước phát triển bền vững vùng Tây Bắc. Đồng thời, trực tiếp đề xuất nhu cầu và chủ trì Đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở “Đội ngũ lãnh đạo cấp Sở và Huyện của các tỉnh Tây Bắc – Thực trạng và các kiến nghị đề xuất”. Đặc biệt, Trung tâm được lãnh đạo ĐHQGHN giao chủ trì Đề án “Nâng cao khả năng có việc làm của sinh viên tốt nghiệp ĐHQGHN”. Đến nay, Đề án được tổ chức triển khai đúng tiến độ, có chất lượng, hiệu quả tốt.

Hoạt động đào tạo, bồi dưỡng là một trong hai chức năng chính của Trung tâm. Chi bộ đã chỉ đạo Trung tâm xác định được một số sản phẩm đào tạo đặc thù gắn với chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm, đồng thời, chủ động thiết kế, xây dựng những chương trình đào tạo cho các đối tượng lãnh đạo, quản lý trong và ngoài ĐHQGHN.

Về công tác xây dựng Đảng đã được Chi bộ quan tâm đúng mức với nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể. Coi trọng công tác tư tưởng, đoàn kết nội bộ; trong giai đoạn 2013-2015, toàn Chi bộ đạt chỉ tiêu 100% đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm 2014, Chi bộ được đánh giá là Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Bí thư Đảng uỷ ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn khẳng định, trong bối cảnh toàn ĐHQGHN thực hiện Đề án điều chỉnh, sắp xếp lại và phát triển tổ chức, cấp uỷ đã làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho Đảng viên trong Chi bộ, đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của Trung tâm, đồng thời vừa thực hiện tốt việc tiếp nhận, sáp nhập Trung tâm Phát triển hệ thống, Trung tâm Công nghệ đào tạo và Hệ thống việc làm. “Đại hội lần thứ I của Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực có ý nghĩa quan trọng đánh dấu sự phát triển của Trung tâm.” – Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Phó Bí thư Đảng uỷ ĐHQGHN lưu ý, Trung tâm DB&PTNNL cần tăng cường chuyển giao tri thức, xuất bản các ấn phẩm hỗ trợ công tác bồi dưỡng nhân lực, lãnh đạo quản lý, đào tạo của toàn ngành, tiến tới thực hiện báo cáo về dự báo nguồn nhân lực cấp quốc gia; cần có chiến lược thu hút, phát triển đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực quản lý và phát triển nguồn nhân lực, chuyên gia trong lĩnh vực xã hội học phục vụ công tác điều tra, dự báo nhu cầu nhân lực. Ngoài ra, Phó Bí thư Đảng uỷ ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn cũng nhấn mạnh đến công tác phát triển Đảng của Trung tâm trong nhiệm kỳ 2015-2020.

Đại hội đã nhất trí quyết nghị khẩu hiệu hành động của Chi bộ Trung tâm DB&PTNNL nhiệm kỳ 2015-2020 là “Đoàn kết – Phối hợp – Hiệu quả” để đạt mục tiêu đưa Trung tâm DB&PTNNL trở thành đơn vị nòng cốt của ĐHQGHN về nghiên cứu, dự báo và đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực, nâng cao khả năng có việc làm cho người học của ĐHQGHN.

Đại hội đã bầu đồng chí Lê Thị Thu Thuỷ giữ chức vụ Bí thư và đồng chí Trương Việt Hà giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ Trung tâm nhiệm kỳ 2015-2020 và bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

 Hương Giang - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :