Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Công Đoàn ĐHQGHN ủng hộ 150 triệu đồng chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19
Chiều ngày 23/04/2020, Công Đoàn ĐHQGHN trao tặng ủng hộ 150 triệu đồng cho 03 đơn vị trực thuộc ĐHQGHN đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 là Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Bệnh viện ĐHQGHN và Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên ĐHQGHN mỗi đơn vị 50 triệu đồng. Trước đó, ngay trong tháng 3/2020, Công đoàn ĐHQGHN đã trao số tiền 200 triệu đồng hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai - đối tác trong đào tạo và nghiên cứu của ĐHQGHN. Đây là số tiền đóng góp của các Công đoàn viên ĐHQGHN trong chiến dịch kêu gọi đồng lòng chung tay chống dịch COVID-19.

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh hiện đang quản lý và phục vụ hơn 700 công dân thuộc diện cách ly. Trước đó, ngày 29/03/2020 Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh được Thành phố Hà Nội chọn  làm nơi cách ly tập trung trên địa bàn Thủ đô.

Bệnh viện ĐHQGHN là đầu mối chuyên môn trong công tác phòng chống dịch COVID-19, phụ trách 24/24 giờ cho sinh viên và cán bộ ĐHQGHN.

 


Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên thực hiện quản lý, chăm lo cho các sinh viên nội trú tại các KTX Mễ Trì, KTX Ngoại Ngữ và KTX Mỹ Đình.

 

Ông Đinh Văn Hường, Chủ tịch Công Đoàn ĐHQGHN thay mặt các Công đoàn viên ĐHQGHN đã cảm ơn các cán bộ đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19. Số tiền tuy không lớn nhưng là tình cảm của các Công đoàn viên ĐHQGHN gửi gắm tới những cán bộ đang ngày đêm phục vụ nơi tuyến đầu phòng chống dịch bệnh. Hi vọng rằng, những đóng góp nhỏ này cùng với ý chí đoàn kết vượt khó của tập thể cán bộ chuyên viên sẽ tạo thành sức mạnh cộng hưởng, chung sức đồng lòng để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Cùng ngày, nhằm góp phần chung tay với ĐHQGHN, hỗ trợ khó khăn cho sinh viên do ảnh hưởng của dịch COVID-19,  Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam cũng gửi tới sinh viên ĐHQGHN có hoàn cảnh khó khăn món quà trị giá 15 triệu đồng bằng hiện vật.

 Đại diện sinh viên ĐHQGHN nhận quà từ Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

 


 Ngọc Tùng - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :