Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Công đoàn ĐHQGHN nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
Đây là lần thứ 2 Công đoàn ĐHQGHN được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen.

Ngày 26/12/2006, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tặng bằng khen cho Công đoàn ĐHQGHN do những đóng góp xuất sắc trong công tác từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Chỉ tính trong 3 năm từ 2001 đến 2003, Công đoàn ĐHQGHN đã vận động xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình có công với cách mạng tại huyện Thạch Thất (tỉnh Hà Tây) và quận Cầu Giấy (Hà Nội); tặng bản Kò Phay (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) một số phòng học trị giá 65 triệu đồng. Riêng 2 đơn vị trực thuộc là Trường ĐHKHXH&NV và Trường ĐHNN còn nhận phụng dưỡng suốt đời 2 bà mẹ Việt Nam anh hùng. Trong 2 năm 2005 và 2006, hưởng ứng chương trình “Về nguồn”, Công đoàn ĐHQGHN đã xây dựng tại xã Văn Yên (huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) một phòng học; tặng 95 triệu đồng cho nhân dân huyện Đại Từ; xây tặng nhà văn hóa trị giá 100 triệu đồng cho thôn Canh Hoạch (xã Trung Dũng, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên); xây dựng nhà công vụ trị giá 45 triệu đồng và tặng một dàn máy vi tính cho Trường THPT huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình)…

PGS.TS Trần Kim Đỉnh - Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN cho biết: “Công đoàn ĐHQGHN còn thường xuyên thông qua Quỹ Tấm lòng vàng (Quỹ TLV) báo Lao Động thực hiện nhiều hoạt động từ thiện có ý nghĩa xã hội tích cực. Năm 2005, chúng tôi đã thông qua Quỹ TLV chuyển tới nhân dân các nước châu Á bị sóng thần hơn 48 triệu đồng. Dịp tháng 5/2006 vừa qua, khi phong trào cứu trợ nạn nhân cơn bão Chanchu được phát động trên toàn quốc, Công đoàn ĐHQGHN cũng là một trong những đơn vị đầu tiên quyên góp và gửi tới Quỹ TLV 15 triệu đồng. Không dừng lại ở sự quyên góp, một đoàn cán bộ và giáo viên đại diện cho ĐHQGHN đã sát cánh cùng cán bộ Quỹ TLV, báo Lao Động đến thăm hỏi, trao quà cho những gia đình dân chài bị thiệt hại do cơn bão tại Đà Nẵng…”. Còn rất nhiều chương trình từ thiện khác mà công đoàn ĐHQGHN đã và đang thực hiện với phương châm: Không những làm tốt công tác giảng dạy mà còn luôn quan tâm đến những hoạt động từ thiện xã hội.

 Văn Trương - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :