Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Đại hội đại biểu Công đoàn Trường ĐHKHXH&NV lần thứ V
Trong 2 ngày 11, 12/5/2007, tại Hội trường tầng 8 nhà E, Trường ĐHKHXH&NV đã tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn trường lần thứ V nhiệm kỳ 2007 - 2009.

Tham dự đại hội có bà Vũ Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, PGS.TS Trần Kim Đỉnh - Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN, đại diện lãnh đạo Công đoàn các trường bạn. Về phía Trường ĐHKHXH&NV có PGS.TS Nguyễn Văn Khánh - Hiệu trưởng nhà trường cùng hơn 130 đại biểu chính thức được bầu từ các đơn vị.

PGS.TS Nguyễn Văn Khánh phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã được nghe Báo cáo kết quả của phiên họp nội bộ; Báo cáo Chính trị của BCH nhiệm kỳ IV - đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ IV và phương hướng nhiệm vụ công tác công đoàn lần thứ V nhiệm kỳ 2007 – 2009; Bản tổng hợp ý kiến góp ý cho Dự thảo báo cáo chính trị của BCH Công đoàn ĐHQGHN tại Đại hội nhiệm kỳ III, cùng nhiều ý kiến tham luận của các đại biểu tham dự.

Nhiệm kỳ vừa qua Công đoàn Trường đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu trong Nghị quyết của Đại hội đã đề ra, góp phần vào sự ổn định và phát triển của Nhà trường nói riêng cũng như của phong trào công đoàn nói chung. Với kết quả đó, Công đoàn Trường đã được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân; Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 12 cá nhân; Công đoàn ĐHQGHN tặng Giấy khen cho 9 tập thể và 58 cá nhân, trong đó Công đoàn Khoa Khoa học Quản lý và Công đoàn III Khối hiệu bộ là những đơn vị đi đầu trong các phong trào của công đoàn.

Bước sang nhiệm kỳ V (2007 – 2009, để thực hiện tốt mục tiêu chung: Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, vận động công đoàn viên toàn Trường tham gia tích cực vào đổi mới toàn diện các hoạt động của nhà trường, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người lao động, xây dựng công đoàn các cấp vững mạnh, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp CNH, HĐH đất nước và Thủ đô, Công đoàn Trường cần tập trung thực hiện tốt các công tác trọng tâm sau:

  1. Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, đẩy mạnh các phong trào thi đua, xây dựng đội ngũ CBVC vững vàng về chính trị, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu phát triển.
  2. Động viên đoàn viên công đoàn, phối hợp với chính quyền tham gia tích cực và quá trình chuyển đổi từ đào tạo theo niên chế sang đào tạo theo tín chỉ, xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo tiên tiến, hoàn thành dứt điểm, đúng hạn, có hiệu quả các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học.
  3. Làm tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho công đoàn viên, đẩy mạnh các hoạt động xã hội.
  4. Chú trọng công tác nữ và đẩy mạng các hoạt động văn thể.
  5. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, xây dựng công đoàn các cấp vững mạnh.

Tại đại hội, các đại biểu cũng đã bầu ra BCH Công đoàn trường khóa V nhiệm kỳ 2007 - 2009 gồm 15 đ/c và bầu 29 đại biểu chính thức đi dự ĐH Công đoàn ĐHQGHN nhiệm kỳ III.

 Lê Vũ Bách - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :