Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
"Bác Hồ sống trong mỗi công việc hàng ngày của chúng ta"
Ngày 21/5/2007, tại Nhà Văn hóa Quận Cầu Giấy, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Công nghệ phối hợp với các phòng chức năng đã tổ chức hội nghị triển khai cuộc vận động "Sống và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" trong đoàn viên, thanh niên, sinh viên Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN.

Hai báo cáo viên của hội nghị là Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh TS. Chu Đức Tính và TS. Đoàn Thị Minh Oanh, Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng Giảng viên lý luận chính trị, ĐHQGHN.

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS Hà Quang Thụy, Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN đã nhấn mạnh đến mục đích và tầm quan trọng của cuộc vận động là tăng cường nhận thức và hiểu biết những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. PGS. Hà Quang Thuỵ bày tỏ sự mong mỏi đoàn viên, sinh viên trong trường tiếp thu những vấn đề cơ bản của tư tưởng Đạo đức Hồ Chí Minh, tích cực rèn luyện từ những việc nhỏ luôn luôn góp phần xây dựng một thế hệ trẻ “vửa hồng, vừa chuyên”.

TS. Chu Đức Tính

Hội nghị triển khai tại Trường ĐH Công nghệ có chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay”. Thông qua các nội dung cơ bản của hai tác phẩm “ Nâng cao đạo đức cánh mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” và “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, các báo cáo viên đã trình bày cho đoàn viên, sinh viên hiểu tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Các báo cáo viên đã nhấn mạnh “Sự nghiệp cách mạng có được kế thừa và phát triển tốt đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào tầng lớp thanh niên”; “Thanh niên trước hết phải yêu nước rồi mới yêu chủ nghĩa Xã hội”; “ Cuộc đời của Người đã cho ta thấy rằng: Tình yêu nước chân chính có thể vượt qua muôn vàn khó khăn gian khổ”; “Học tập Người chúng ta hãy sống làm sao để với mình, với người, với công việc phải hài hòa; tình người phải thủy chung, trong sáng ...”; “ Noi gương Bác chúng ta phải học tập suốt đời”; “Bác Hồ sống trong mỗi công việc hàng ngày của chúng ta”... Các báo cáo viên cũng khuyên đoàn viên, sinh viên khi tiếp xúc với nguồn thông tin nhiều chiều trên các phương tiện thông tin, đặc biệt là Internet phải có một định hướng rõ ràng và biết tiếp nhận nó bằng cái tâm trong sáng của mỗi người.

TS. Đoàn Thị Minh Oanh

 Tin & ảnh: Thanh Nhàn, Quang Vinh, Ngọc Tuyên - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :