Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
7 giải thưởng đã được trao trong Liên hoan văn nghệ "Lời ca dâng Bác" Trường ĐH Kinh tế
Sau gần một tháng phát động, chuẩn bị tích cực, nghiêm túc, ngày 8/5/2008, Công đoàn Trường ĐH Kinh tế đã tổ chức thành công Liên hoan văn nghệ mang chủ đề "Lời ca dâng Bác".

Liên hoan văn nghệ đã thu hút được đông đảo công đoàn viên đến từ các công đoàn bộ phận. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 118 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hưởng ứng Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của Trường ĐH Kinh tế.

 

Có 15 tiết mục do các tập thể và cá nhân thể hiện đã được trình diễn tại liên hoan.

Kết thúc liên hoan văn nghệ, Ban giám khảo đã trao 4 giải thưởng cho 4 tiết mục xuất sắc. Đó là:

  • 1 giải nhất cho tiết mục “Hát về Người”, công đoàn Khối Hiệu bộ;
  • 1 giải nhì: tiết mục “Sông Đắc-krông mùa xuân về”, công đoàn viên Trần Văn Trọng thuộc Công đoàn Khối Hiệu bộ;
  • 2 giải ba cho các tiết mục “Khát vọng” của công đoàn Khoa Kinh tế Chính trị và “Đường chúng ta đi” của tam ca thuộc công đoàn Khoa Kinh tế Quốc tế.

Ngoài ra, Ban giám khảo cũng đã trao 3 giải phong trào cho các công đoàn bộ phận:

  • Giải nhất phong trào: Công đoàn Khoa Kinh tế Chính trị;
  • Giải nhì phong trào: Công đoàn Khoa Kinh tế Quốc tế;
  • Giải ba phong trào: Công đoàn Khối hiệu bộ.

Liên hoan văn nghệ lần này đã thực sự trở thành hoạt động đặc biệt với các cán bộ, công đoàn viên Trường ĐH Kinh tế. Ngoài các tiết mục tham gia dự thi của các cán bộ, công đoàn viên Nhà trường, liên hoan văn nghệ còn có sự đóng góp nhiệt tình của các em sinh viên. Đến với liên hoan văn nghệ, mọi người đều hát bằng tất cả tấm lòng của mình, với tình cảm kính trọng, biết ơn đối với Bác Hồ - người cha già, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc và niềm tự hào về quê hương, đất nước, con người Việt Nam.

 

Đây là liên hoan văn nghệ đầu tiên ở quy mô toàn trường có sự góp mặt của đông đảo cán bộ, công đoàn viên kể từ khi ĐH Kinh tế chính thức đi vào hoạt động với tư cách là một trường đại học thành viên của ĐHQGHN. Liên hoan là điều kiện thuận lợi để cán bộ, công đoàn viên trong trường giao lưu, học hỏi, đoàn kết và gắn bó với nhau hơn. Điều này đã phần nào thể hiện được sự đoàn kết nhất trí cao, quyết tâm xây dựng Trường ĐH Kinh tế thành một trường đại học không chỉ mạnh về đào tạo, nghiên cứu khoa học…mà còn có phong trào văn hóa nghệ thuật thể thao sôi nổi.

 

Các tiết mục đoạt giải của Trường ĐH Kinh tế sẽ tiếp tục tham gia liên hoan "Lời ca dâng Bác" cấp Đại học Quốc gia Hà Nội, được tổ chức tại Nhà văn hóa Mễ Trì vào ngày 19/5/2008.

 Tuấn Hùng - Lưu Mai - COE
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :