Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Viết tiếp trang sử vẻ vang của các thế hệ sinh viên ĐHQGHN
Chúng ta cần nỗ lực để khắc phục và tiếp tục đổi mới hoạt động của Hội theo hướng thiết thực, hiệu quả, vừa hết mình đáp ứng những nhu cầu, lợi ích chính đáng của sinh viên, vừa ra sức huy động, tổ chức sinh viên tham gia giải quyết những khó khăn của cộng đồng...

Sáng 24/4/2008, lễ khai mạc Đại hội đại biểu Hội Sinh viên ĐHQGHN lần thứ II (nhiệm kỳ 2008 - 2013) đã diễn ra. Đến dự đại hội có PGS.TS Phạm Trọng Quát - Phó giám đốc cùng lãnh đạo các ban chức năng, các trường thành viên ĐHQGHN; đại diện lãnh đạo Trung ương Hội SVVN, Hội SV thành phố Hà Nội, Hội SV một số trường đại học trên địa bàn thành phố; lãnh đạo một số tỉnh Đoàn, doanh nghiệp và hàng trăm đại biểu đoàn viên, sinh viên đến từ các đơn vị trực thuộc.

Phát biểu khai mạc đại hội, đồng chí Vũ Văn Thắng, Chủ tịch Hội SV ĐHQGHN cho biết: Trong nhiệm kỳ vừa qua, thực hiện 4 chương trình hành động của sinh viên gồm: Công tác giáo dục tư tưởng, chính trị; Các hoạt động hỗ trợ sinh viên; Các phong trào nghiên cứu khoa học và các hoạt động xã hội và Chương trình công tác xây dựng tổ chức Hội sinh viên các cấp đã xuất hiện hàng nghìn điển hình xuất sắc trong học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng mà đỉnh cao là phong trào SV tình nguyện. Hoạt động của sinh viên ĐHQGHN đã khẳng định được sức sống của các phong trào thanh niên - sinh viên với khí thế xung kích, sáng tạo, tinh thần tình nguyện hết mình của tuổi trẻ. Một tinh thần dân tộc, chia sẻ cộng đồng đang lan tỏa mạnh mẽ trong thế hệ trẻ, sẽ là nền tảng rất quan trọng để động viên, cổ vũ thanh niên cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội SV ĐHQGHN đã phát huy tốt vai trò đoàn kết, tập hợp sức mạnh tổng hợp của các cơ sở hội và sinh viên toàn ĐHQGHN, tạo nên nét bản sắc riêng trong công tác Hội chung của cả nước và thủ đô. Đồng chí Vũ Văn Thắng đánh giá: “Viết tiếp trang sử vẻ vang của các thế hệ sinh viên ĐHQGHN trung thành với Đảng, cần cù, thông minh, hiếu học và sáng tạo; trong những năm qua, tuổi trẻ ĐHQGHN đã nỗ lực phấn đấu, đạt nhiều kết quả trong học tập và rèn luyện. Công tác Hội và phong trào sinh viên đã thực sự có những chuyển biến tích cực, rõ nét trên nhiều mặt, ngày càng sôi động, hiệu quả với nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo. Hoạt động Hội được đổi mới, gần gũi, thiết thực với sinh viên...”. Tuy nhiên, đồng chí Vũ Văn Thắng lưu ý: “Chúng ta cần nỗ lực để khắc phục và tiếp tục đổi mới hoạt động của Hội theo hướng thiết thực, hiệu quả, vừa hết mình đáp ứng những nhu cầu, lợi ích chính đáng của sinh viên, vừa ra sức huy động, tổ chức sinh viên tham gia giải quyết những khó khăn của cộng đồng. Tăng cường khả năng và các hình thức hỗ trợ sinh viên, một mặt đặc biệt quan tâm đến các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, một mặt đa dạng hoá các hình thức cổ vũ, tôn vinh những sinh viên tiêu biểu làm gương sáng cho đông đảo sinh viên noi theo...”.

Đồng chí Vũ Văn Thắng phát biểu

Đại diện sinh viên phát biểu

Phát biểu chỉ đạo đại hội, PGS.TS Phạm Trọng Quát nhiệt liệt biểu dương những thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu, trong hoạt động xã hội của toàn thể hội viên, sinh viên trong thời gian qua. Phó giám đốc cũng dành những lời tâm huyết để nói về niềm tin và ước vọng của lãnh đạo ĐHQGHN và các thầy, cô giáo đối với sự trưởng thành của thế hệ trẻ đang còn ngồi trên ghế các giảng đường - những trí thức trẻ chủ nhân tương lai của ĐHQGHN và đất nước.

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương, ĐH đã thông qua với sự nhất trí cao các văn kiện gồm: báo cáo của Ban Chấp hành Hội SV ĐHQGHN khóa I về tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên trong 5 năm qua (2003 - 2008); mục tiêu phương hướng nhiệm vụ của công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ II (2008 - 2013). Đại hội đề ra mục tiêu của công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ II là: Xây dựng tổ chức Hội sinh viên các cấp vững mạnh; tăng cường và nâng cao chất lượng công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho sinh viên; nâng cao chất lượng các hoạt động hỗ trợ sinh viên trong học tập, sinh hoạt, trang bị kỹ năng tìm kiếm việc làm...; mở rộng giao lưu với sinh viên thế giới.

ĐH đã hiệp thương bầu cử BCH Hội SV ĐHQGHN khóa II gồm 21 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội SV thành phố Hà Nội lần thứ V gồm 22 đồng chí. Đồng chí Vũ Văn Thắng - Phó bí thư thường trực Đoàn ĐHQGHN tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội SV ĐHQGHN khóa II.

DANH SÁCH BAN CHẤP HÀNH HỘI SINH VIÊN ĐHQGHN KHÓA II

TT

Họ và tên

Năm sinh

Giới tính

Đơn vị

Chức danh trong BCH HSV ĐHQGHN khoá II

Nam

Nữ

1

Nguyễn Thùy Dương

1978

X

VP Đoàn ĐHQGHN

UV BTK

2

Nguyễn Đình Anh

1988

X

Trường ĐH Kinh tế

UV BCH

3

Nguyễn Văn Đoàn

1978

X

Trường ĐH Ngoại ngữ

Phó Chủ tịch

4

Nguyễn Hải Minh

1982

X

Trường ĐH Kinh tế

UV BTK

5

Trần Bá Nghiệp

1987

X

Trường ĐH Công nghệ

UV BCH

6

Trương Bích Hạnh

1987

X

Trường ĐHKHXH&NV

UV BCH

7

Hứa Thanh Hoa

1987

X

Trường ĐHKHTN

UV BCH

8

Nguyễn Trung Hiển

1979

X

Khoa Quốc tế

UV BCH

9

Bùi Thị Thu Hương

1982

X

Trường ĐH Công nghệ

UV BCH

10

Đặng Thị Quỳnh Hương

1984

X

Khoa Sư phạm

UV BCH

11

Nguyễn Lan Hương

1988

X

Khoa Luật

UV BCH

12

Đào Hải Phương

1988

X

Trường ĐHKHXH&NV

UV BCH

13

Trịnh Minh Thái

1982

X

Trường ĐHKHXH&NV

Phó Chủ tịch

14

Vũ Văn Thắng

1973

X

VP Đoàn – Hội sinh viên ĐHQGHN

Chủ tịch

15

Phạm Minh Thành

1987

X

Trường ĐHKHTN

UV BCH

16

Bùi Thu Thảo

1988

X

Khoa Luật

UV BCH

17

Ứng Thị Hồng Trang

1987

X

Trường ĐHKHTN

UV BTK

18

Nguyễn Thị Huyền Trang

1986

X

Khoa Quốc tế

UV BCH

19

Nguyễn Huyền Trang

1988

X

Trường ĐH Ngoại ngữ

UV BCH

20

Trần Anh Tuấn

1977

X

Ban CT&CTHSSV ĐHQGHN

Phó Chủ tịch

21

Nguyễn Tuấn Sơn

1988

X

Trường ĐH Ngoại ngữ

UV BCH


 

 Trường Minh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :