Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Lễ ra quân chiến dịch "Sắc xanh Tự nhiên 2008"
Sáng ngày 30/06/2008, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) đã long trọng tổ chức Lễ ra quân chiến dịch mùa hè tình nguyện năm 2008 với tên gọi chiến dịch "Sắc xanh Tự nhiên 2008".

Tới dự lễ ra quân về phía Thành Đoàn Hà Nội có đồng chí Trần Văn Dũng – Quyền Trưởng Ban Thanh niên trường học, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội; về phía Trường ĐHKHTN có PGS.TS. Vũ Đức Minh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Vũ Văn Tích – Bí thư, cùng các đồng chí đại diện trong Ban thường vụ Đoàn Thanh niên và Ban thư ký Hội Sinh viên Trường; đặc biệt tại lễ ra quân có sự góp mặt của hơn 350 chiến sĩ tình nguyện của hai đội “Tiếp sức mùa thi” và “Tình thương” đại diện cho 6 đội tình nguyện chính thức trong chiến dịch “Sắc xanh Tự nhiên 2008”.

“Tiếp sức mùa thi” gồm 16 đội nhỏ, làm việc chủ yếu tại các bến xe, đầu mối giao thông và các điểm thi do Hội đồng Trường ĐHKHTN tổ chức. Năm nay đội “Tiếp sức mùa thi” thu hút 194 sinh viên, 10 học sinh PTTH Chuyên của Trường cùng với 46 sinh viên Trường Đại học Công nghệ. Ngoài ra còn 127 học sinh PTTH Chuyên đã tham gia tình nguyện trong đợt tuyển sinh vào lớp 10 của Khối sẽ cùng ra quân tiếp sức mùa thi đại học với các anh chị sinh viên. Các chiến sĩ sau khi “Tiếp sức mùa thi” sẽ được bổ sung vào 4 đội xung kích đi xa dự kiến lên đường vào nửa cuối tháng 07/2008.

Đội “Tình thương” gồm 40 sinh viên Trường ĐHKHTN làm việc tại Làng trẻ S.O.S trong suốt mùa hè 2008.

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Trần Văn Dũng, PGS.TS Vũ Đức Minh, đồng chí Vũ Văn Tích đều bày tỏ sự vui mừng vì hơn 6 năm qua chiến dịch “Sắc xanh Tự nhiên” đều được phụ huynh, học sinh và dư luận xã hội đánh giá cao. Tham gia công tác tình nguyện cũng là môi trường để thanh niên rèn luyện thêm nhiều kỹ năng sống, trải nghiệm tình bạn, tình đồng chí và tính cộng đồng của mỗi cá nhân,… Các đại biểu chúc các chiến sĩ luôn giữ gìn sức khỏe, đảm bảo an toàn, hiệu quả và thực hiện thành công kế hoạch đặt ra và đi đến đâu cũng thể hiện được màu sắc riêng của học sinh, sinh viên Trường ĐHKHTN như tên gọi của chiến dịch đã ăn sâu vào tiềm thức nhiều thế hệ sinh viên nhà trường.

Đội “Tình thương” và đội “Tiếp sức mùa thi” được Đoàn trường và các vị đại biểu tặng hoa và quà động viên tinh thần trước khi làm nhiệm vụ. Kết thúc buổi lễ các chiến sĩ đã cất cao lời thề “quyết tâm thực hiện thành công chiến dịch” và lên đường trong khúc nhạc rộn ràng “Mùa hè xanh”…

 

 Thanh Nhàn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :