Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Lễ tổng kết tình nguyện hè 2008 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Đoàn Trường ĐHKHXH&NV
Lễ tổng kết tình nguyện hè 2008, đón nhận Huân chương Lao động hạng ba đồng thời cũng là đêm liên hoan đón chào tân sinh viên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN diễn ra tối 3/10/2008 tại nhà văn hóa KTX Mễ Trì.

Trong chiến dịch tình nguyện hè 2008 vừa qua, có hơn 500 đoàn viên trực tiếp tham gia 16 đội hình tình nguyện Đoàn Trường ĐHKHXH&NV và Đoàn ĐHQGHN. Trong đó có đội Tiếp sức mùa thi, Hán Nôm, Hàn - Nhật, Tuyên truyền văn hóa Thăng Long hoạt động tại địa bàn Hà Nội. Các đội hình khác hoạt động tại các tỉnh Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Thạch Thất - Hà Nội với nhiều hoạt động tình nguyện có ý nghĩa như: mở các lớp dạy văn hóa cho trẻ em, tuyên truyền sức khỏe sinh sản trong thanh thiếu niên, phòng chống HIV, an toàn thực phẩm, kỹ năng làm việc nhóm trong thanh niên, phòng chống thương tích trẻ em, luật Thanh niên, tặng quà cho các gia đình khó khăn, gia đình có bà mẹ Việt Nam Anh hùng, phối hợp với đoàn thanh niên địa phương tổ chức các hoạt động xã hội, tham gia lao động sản xuất, giữ vệ sinh môi trường sống... Những nỗ lực chung của đông đảo đoàn viên nhà trường đã làm nên một mùa hè tình nguyện thành công, mang lại những ích lợi cho cộng đồng xã hội.

Năm học 2007 - 2008, nhiều tập thể và cá nhân đã được nhận bằng khen, danh hiệu các cấp: 03 tập thể và 03 cá nhân được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn, 04 tập thể và 06 cá nhân được nhận giấy khen của Thành đoàn Hà Nội.

Với những thành tích xuất sắc trong năm học 2007 - 2008, Đoàn Trường ĐHKHXH&NV được ghi nhận là đơn vị dẫn đầu phong trào đoàn ĐHQGHN. Đồng chí Vũ Văn Thắng - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN đã lên trao Danh hiệu lá cờ đầu phong trào đoàn ĐHQGHN năm học 2007 - 2008 cho đồng chí Phạm Huy Cường - Phó Bí thư Đoàn trường. Nhà tài trợ Mobile phone đã trao 05 suất học bổng cho 05 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, trao 16 phần thưởng cho các đội trưởng của 16 mô hình đội tình nguyện hè 2008.

Đặc biệt, trong năm 2008 này, một vinh dự và một phần thưởng lớn đã đến với Đoàn Thanh niên Nhà trường khi được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba vì những thành tích đạt được trong nhiều năm qua, đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Sau phần tổng kết tình nguyện hè 2008 là đêm giao lưu văn nghệ chào tân sinh viên. Đêm văn nghệ còn có sự trình diễn và giao lưu của các ca sĩ Tùng Dương, Ngô Thiên Hoàng và sinh viên các trường Đại học Xây dựng, Học viện Ngoại giao.

 Duy Anh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :