Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Một hoạt động có ý nghĩa nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam
Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, cùng với nhiều hoạt động được tổ chức tại các đơn vị, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ĐHQGHN đã tổ chức buổi tham quan du lịch một số thắng cảnh đẹp tại Ninh bình dành cho các cán bộ Ban Nữ công trong toàn ĐHQGHN.

Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa, là dịp để các chị em lãnh đạo Ban Nữ công của ĐHQGHN và các đơn vị có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về công tác nữ tại các đơn vị, đồng thời cũng là dịp các chị có thể tâm sự, chia sẻ với nhau những niềm vui và cả những trăn trở trong cuộc sống riêng trong vai trò của người vợ, người mẹ.

 

 

Cán bộ nữ trong ĐHQGHN chiếm một tỷ lệ khá lớn, trong đó có những đơn vị do đặc thù của chuyên môn, cán bộ nữ chiếm đại đa số. Cùng với những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, cùng với sự cố gắng nỗ lực của bản thân chị em, vai trò của phụ nữ ngày càng được nâng cao trong các hoạt động xã hội. Bên cạnh việc hoàn thành xuất sắc các thiên chức trong gia đình, các chị cũng tham gia các công việc xã hội như các anh. Chính bản tính của người phụ nữ đã giúp các chị rất nhiều trong công việc xã hội, nết chịu thương chịu khó, cẩn thận, lo toan. Trong sự nghiệp xây dựng và phát triển ĐHQGHN, vai trò của các chị rất to lớn, trong đó những niềm tự hào được thể hiện qua thành công của nhiều nhà khoa học nữ tiêu biểu như GS.TSKH Ngô Thị Thuận, GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu, PGS.TS Lê Viết Kim Ba, và qua cả những công việc hết sức bình lặng của hàng trăm cô giáo miệt mài trên giảng đường, của các nữ nghiên cứu viên trong phòng thí nghiệm.

 

PGS.TS Phạm Trọng Quát, Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc ĐHQGHN, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ ĐHQGHN tham gia hoạt động, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo ĐHQGHN đối với đội ngũ cán bộ nữ, thực sự có ý nghĩa động viên chị em cố gắng hơn nữa trong việc thực hiện các nhiệm vụ chung của ĐHQGHN đồng thời hoàn thành các chức trách cao đẹp trong gia đình.

 

 Thanh Lan - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :