Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Tưng bừng với Tháng Thanh niên 2009
Học sinh, sinh viên Trường ĐHKHTN, đã có nhiều hoạt động chào đón Tháng Thanh niên 2009 từ tháng 2, đó là một giải Earobic, đó là những đợt tập huấn cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt, đó là Hội nghị cán bộ trẻ, xuất bản Nội san Khoa học trẻ, đó là festival tiếng Anh, đó là tuần lễ chiếu phim tiếng Anh...

Mở đầu là Festival tài năng học sinh, sinh viên lần thứ nhất với các nội dung thi: ca hát, biểu diễn nhạc cụ, kịch, thi làm MC, và thi biểu diễn múa, khiêu vũ, earobic, biểu diễn võ thuật... Học sinh, sinh viên đã có thời gian chuẩn bị từ tháng 02 và sẽ biểu diễn vào các ngày 16 đến 19/03/2009. Đêm chung kết sẽ được tổ chức trọng thể vào 20/03/2009.

Với ý nghĩa của chủ đề đã chọn, ngày 14/03/2009 Đoàn trường sẽ tổ chức “Ngày hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2009” dành cho phụ huynh và học sinh THPT các tỉnh bắc trung bộ và bắc bộ với sự tham gia tư vấn của chuyên viên Vụ Đại học - Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng và các thầy Chủ nhiệm các Hệ THPT Chuyên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Nhiều Trường THPT trên địa bàn Hà Nội, Hà Đông được mời tham gia chương trình như: Khối Chuyên của Trường ĐHKHTN, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Sư phạm Hà Nội; Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội - Amsterdam, Lương Thế Vinh, Việt Đức, Nhân Chính, Đào Duy Từ...và Chuyên Nguyễn Huệ, Quang Trung, Lê Quý Đôn (Hà Đông).

Ngày 22/03/2009 phối hợp với Tỉnh đoàn Bắc Ninh, chương trình tư vấn tuyển sinh sẽ diễn ra tại Trường quay của Đài Truyền hình tỉnh Bắc Ninh với chủ đề “Tiếp sức mùa thi”. Chương trình đối thoại giữa học sinh với các vị khách mời sẽ được phát sóng (có lặp lại) trên Đài Truyền hình Tỉnh Bắc Ninh trong thời gian từ 23/03 đến 15/04/2009.

Các chương trình trên đều được báo điện tử Vietnamnet, báo Thanh niên, báo Gia đình và Xã hội, báo Hoa học trò và Sinh viên Việt Nam bảo trợ về thông tin.

Từ ngày 10 đến ngày 31/03/2009, Đoàn Trường phối hợp cùng Báo Thanh niên tổ chức các buổi tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu về Trường trong chương trình “Tư vấn mùa thi 2009” của Báo Thanh niên tại 05 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Thanh Hóa.

Bên cạnh đó Đoàn Trường phối hợp cùng Đoàn Trường ĐHKH Xã hội và Nhân văn tổ chức Hội trại “Nhiệt huyết Thanh niên” vào ngày 21-22/03/2009. Hội trại là dịp để sinh viên các trường trong Đại học Quốc gia Hà Nội giao lưu, học hỏi nhau về kỹ năng tổ chức và phối hợp tổ chức chương trình đồng thời bổ trợ, giao thoa những thế mạnh của từng đơn vị nhằm phát triển phong trào thanh niên trong toàn Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Cũng là hoạt động thường niên, Nội san Sinh viên 334 số 31 sẽ được xuất bản trong tháng 03 với chủ để xuyên suốt: Tháng Ba - Tháng Thanh niên. Đây là số chuyên đề tổng hợp các bài viết của thầy và trò nhằm “tiếp lửa truyền thống” cho học sinh, sinh viên có thêm hành trang, bản lĩnh tiến vững bước vào tương lai. Tháng Ba, cũng là tháng tôn vinh phụ nữ, nhiều gương nữ sinh được tôn vinh bằng các bài viết và hình ảnh trong Nội san đầy ý nghĩa này.

Các Liên chi Đoàn và Chi đoàn trực thuộc hưởng ứng Tháng Thanh niên, sôi nổi với những hoạt động điểm của đơn vị:

Khoa Toán - Cơ - Tin học khởi động cuộc thi Clip sinh viên giới thiệu về Trường, cuộc thi sẽ chung kết đợt 1 vào tháng 05/2009, trước lúc sinh viên K50 ra trường và chung kết đợt 02 vào tháng 09/2009 để chào đón sinh viên K54. Bên cạnh đó còn tổ chức cho sinh viên trong khoa thi “Hùng biện và tài năng sinh viên”

Khoa Vật lý với Dạ hội Pháp ngữ truyền thống dành cho các học sinh, sinh viên học tiếng Pháp trong và ngoài Đại học Quốc gia Hà Nội. Bên cạnh đó tổ chức cuộc thi “Led ánh sáng” dành cho các sinh viên đam mê khoa học và công nghệ mới, ngoài ra Khoa cũng tổ chức các giải bóng đá nam, bóng đá nữ và các giải thể thao khác dành cho các sinh viên yêu thích thể thao, hoạt động.

Khoa Hóa học với các giải thể thao trong tháng 03 và kết thúc tháng Thanh niên bằng việc chuẩn bị chương trình lớn “Giao lưu 03 Khoa” giữ khoa Hóa học của Trường ĐHKHTN, Trường ĐHSP Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội trong suốt tháng 04/2009.

Các khoa khối khoa học Trái đất tổ chức Festival sinh viên; giới thiệu ngành nghề; các buổi nói chuyện về phong trào học sinh, sinh viên vươn lên phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng; xuất bản tập san; các giải bóng đá, cầu lông, bóng chuyền...

Sinh viên Hệ THPT Chuyên tổ chức tham quan, dã ngoại, và các đêm diễn văn nghệ tại các đơn vị đến tham quan để quảng bá hình ảnh Trường. Bên cạnh đó nhiều học sinh nỗ lực phấn đấu để giữ vững thành tích dẫn đầu trong các kỳ thi học sinh giỏi và tuyển sinh đại học của Đất nước.

Cuối cùng để giữ mãi ngọn lửa Tháng Thanh niên, vào những ngày cuối tháng 03, Đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên phối hợp cùng Trường ĐHKHXH và NV, Trường ĐH Ngoại ngữ tổ chức “Hành trình về nguồn”. Với mục đích “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và hướng tới kỷ niệm 55 năm đường mòn Hồ Chí Minh huyền thoại, chuyến hành trình sẽ diễn ra trên đường mòn Hồ Chí Minh, đi qua cột mốc sô 0, sau đó qua dân hương tại Đài tưởng niệm 12 cô gái Truông Bồn, Quê Bác, Quảng Trường Hồ Chí Minh và Ngã ba Đồng Lộc...

 Thanh Nhàn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :