Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
4 tập thể và 99 lượt công đoàn viên được khen thưởng Giỏi việc trường - Đảm việc nhà
Sáng 26/9/2009, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN tổ chức Lễ tổng kết 5 năm phong trào thi đua Giỏi việc trường - Đảm việc nhà (2005 - 2009) và Tổng kết công tác công đoàn năm học 2008 - 2009.

Tới dự hội nghị có TS. Vũ Thị Bình - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam và các đồng chí đại diện công đoàn ngành và công đoàn các trường bạn.

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết 5 năm phong trào GVT - ĐVN do TS. Nguyễn Thị Kim Hoa - Phó Chủ tịch CĐ, Trưởng ban Nữ công CĐ trường trình bày.

Trong những năm qua, phong trào thi đua GVT - ĐVN là một trong những phong trào thi đua tiêu biểu của toàn thể chị em nữ cán bộ giáo dục. Tích cực hưởng ứng phong trào trên, 5 năm qua, Ban nữ công CĐ trường đã có nhiều cố gắng trong việc đổi mới hình thức sinh hoạt, thu hút các chị em tích cực tham gia các hoạt động chung, từ đó tạo điều kiện cho chị em phát huy được năng lực bản thân. Hiện nay, Nhà trường có 256 nữ cán bộ viên chức, chiếm 52,5% tổng số cán bộ toàn trường, trong đó có 175 nữ giảng viên và 81 nữ cán bộ làm công tác hành chính. Đội ngũ cán bộ nữ đã có những đóng góp rất lớn trên nhiều mặt hoạt động của nhà trường.

Công tác nghiên cứu khoa học của nữ cán bộ cũng có những bước tiến với hơn 150 đề tài nghiên cứu các cấp do các chị làm chủ trì. Tỷ lệ nữ cán bộ tham gia công tác quản lý và công tác đoàn thể ngày càng tăng chứng tỏ năng lực và vai trò của nữ cán bộ ngày càng được đánh giá cao.

Cùng với việc làm tốt công tác chuyên môn, các nữ cán bộ cũng đảm nhiệm tốt vai trò chăm lo xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc hạnh phúc, nuôi dạy con cái nên người. Rất nhiều gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hoá, số lượng các cháu là con nữ cán bộ có thành tích học tập tốt ngày càng tăng.

Tổng kết 5 năm phong trào, có 04 tập thể và 29 nữ cán bộ được nhận bằng khen của Công đoàn ĐHQGHN, 29 nữ cán bộ được Giấy khen và 41 nữ cán bộ nhận Giấy chứng nhận GVT-ĐVN của Công đoàn Trường.

TS. Đặng Xuân Kháng - Chủ tịch Công đoàn Trường đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn Nhà trường năm học 2008-2009; phương hướng và nhiệm vụ công tác công đoàn năm học 2009-2010.

Cũng tại hội nghị, 04 tập thể và 87 cá nhận được nhận giấy khen của Công đoàn Trường; 06 tập thể và 30 cá nhân nhận Giấy khen của Công đoàn ĐHQGHN; 02 tập thể và 04 cá nhận nhận Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam; 14 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Đặc biệt, Công đoàn cơ sở Trường ĐHKHXH&NV được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2008-2009.

 Duy Anh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :