Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Tưng bưng các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2010
Tháng Thanh niên 2010, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và các đơn vị thành viên tổ chức các hoạt động chào mừng 79 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCSHCM 26/3 và hưởng ứng Tháng Thanh niên do TW Đoàn và Thành đoàn Hà Nội phát động.

Khai mạc Hội thao ĐHQGHN năm 2010

Hưởng ứng chương trình “Ngày hội Thanh niên khỏe” do Trung ương Đoàn phát động, kỷ niệm Ngày Thành lập Đoàn 26/3 và Ngày Thể thao Việt Nam 27/3, Công đoàn, Đoàn TN ĐHQGHN và Trung tâm Giáo dục Thể chất & Thể thao ĐHQGHN phối hợp tổ chức Hội thao ĐHQGHN năm 2010. Các hoạt động của Hội thao bao gồm thi đấu Cờ vua, Cờ tướng, Bóng đá nam, nữ sinh viên ĐHQGHN; Cầu lông, Bóng bàn cán bộ và sinh viên ĐHQGHN.

Lễ Khai mạc Giải Cờ vua, Cờ tướng – Hội thao ĐHQGHN năm 2010

Trong khuôn khổ của Hội thao, ngày 26/3/2010, tại Hội trường 901 Nhà Điều hành ĐHQGHN đã diễn ra Lễ Khai mạc Giải Cờ vua, Cờ tướng - Hội Thao ĐHQGHN năm 2010. Giải lần này thu hút hơn 60 vận động viên. Các vận động viên thi đấu theo hệ Thụy Sỹ 7 ván sau đó ban giám khảo tính điểm để chọn ra các vận động viên xuất sắc để trao giải.

Sau 02 ngày thi đấu sôi nổi, Giải Cờ vua, Cờ tướng đã kết thúc với kết quả xếp hạng như sau:

I. NỘI DUNG CỜ TƯỚNG NAM

TT

XẾP HẠNG

HỌ VÀ TÊN

ĐƠN VỊ

ĐIỂM

HỆ SỐ PS

1

HẠNG NHẤT

NGUYỄN VĂN KHIÊM

K52A2 - ĐHKHTN

6.5

27

2

HẠNG NHÌ

VŨ VĂN KHU

K51A1 - ĐHKHTN

5.5

21

3

HẠNG BA

NGUYỄN ĐỨC HIẾU

K51A1 - ĐHKHTN

5

21.5

4

HẠNG BA

PHẠM HỒNG CHUYÊN

K52 KTDN - ĐHKT

4.5

22

II. NỘI DUNG CỜ VUA NAM

TT

XẾP HẠNG

HỌ VÀ TÊN

ĐƠN VỊ

ĐIỂM

HỆ

SỐ PS

1

HẠNG NHẤT

BÙI ĐỨC TIỆP

K51H - ĐHCN

7

28

2

HẠNG NHÌ

LÊ PHÚ CÔNG

K53CC - ĐHCN

6

21

3

HẠNG BA

VŨ NAM PHONG

K11CNTN- ĐHKHTN

5

23

4

HẠNG BA

LÃ NGỌC HẢI

K53 Toán Cơ - ĐHKHTN

5

22

II. NỘI DUNG CỜ VUA NỮ

TT

XẾP HẠNG

HỌ VÀ TÊN

ĐƠN VỊ

ĐIỂM

HỆ

SỐ PS

1

HẠNG NHẤT

LÊ THỊ QUỲNH

K54B LUẬT

7

28

2

HẠNG NHÌ

HOÀNG THỊ KIM ANH

K54A LUẬT

6

24

3

HẠNG BA

CHU THỊ TƯƠI

K52 ĐỊA LÝ - ĐHKHTN

5

20

4

HẠNG BA

ĐỖ THỊ DƯƠNG

K53B1VẬT LÝ - ĐHKHTN

5

19

Các kỳ thủ trong giờ thi đấu

Hội thao ĐHQGHN dự kiến sẽ kéo dài đến 19/5/2010. Các nội dung thi đấu tiếp theo của Hội thao sẽ được lần lượt khai mạc cho đến ngày 15/4/2010.

Hội thi “IT CORNER” ĐHQGHN lần thứ II

Hội thi “IT CORNER” ĐHQGHN lần thứ II được khai mạc vào ngày 26/3/2010 tại Hội trường 212, Nhà E3, Trường Đại học Công nghệ (đơn vị đăng cai) với sự tham gia của 29 đội thi đến từ 8 đơn vị thành viên của ĐHQGHN.

Tham dự buổi lễ, về phía ĐHQGHN có Phó Giám đốc - TS. Phạm Quang Hưng, PGS.TSKH Nguyễn Đình Đức - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ, đ/c Vũ Nguyên Thức - Bí thư Đoàn TN ĐHQGHN.

Ban Tổ chức tặng cờ Lưu niệm cho đại diện các đội thi

Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐHQGHN đã cải tiến cuộc thi Olympic Tin học ĐHQGHN mở rộng trước đây thành Hội thi IT CORNER tạo cơ hội cho sinh viên của tất cả các đơn vị đào tạo được tham dự thay vì chỉ có các đơn vị đào tạo về Công nghệ Thông tin và Tin học tham gia. Mục đích chính của Hội thi là tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm học tin học và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa sinh viên các đơn vị trong ĐHQGHN, đồng thời phát triển kĩ năng tin học của sinh viên. Hội thi IT CORNER năm nay có 3 phần thi chính là: Kỹ năng tìm kiếm tài nguyên trên Internet (Sử dụng các công cụ tìm kiếm sẵn có trên mạng như Google, Yahoo...), Kỹ năng soạn thảo văn bản hành chính (Sử dụng phần mềm Microsoft Word), Kỹ năng trình bày một bài thuyết trình sử dụng phần mềm Power Point.

Đại biểu và Ban Tổ chức thăm quan các thí sinh đang thi phần thi “Tìm kiếm tài nguyên trên Internet”

Sáng ngày 26/3/2010, các đội thi đã tham dự hai phần thi đầu tiên tại các phòng máy tính của Trường Đại học Công nghệ. Riêng phần thi thứ 3 có sự đổi mới về hình thức tổ chức so với các lần thi trước: tổ chức theo hình thức diễn đàn đối thoại. Thông qua diễn đàn, các đội thi trình bày và bảo vệ quan điểm của mình trước các thủ lĩnh thanh niên trong toàn ĐHQGHN về các chủ đề có tính thời đại của thanh niên, sinh viên Việt Nam hiện nay. 6 bài thuyết trình tham gia Diễn đàn có chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam - Suy nghĩ và Hành động" đã được Ban Tổ chức tuyển chọn từ gần 20 báo cáo của các đội dự thi. Ngoài đánh giá của Ban Giám khảo, các đại biểu thanh niên được bỏ phiếu đánh giá cho từng phần trình bày của mỗi đội thi.

Phần 3 của Hội thi “IT CORNER” ĐHQGHN lần thứ II là Diễn đàn “Thanh niên Việt Nam – Suy nghĩ và Hành động”

Sau một ngày thi đấu căng thẳng, Đoàn TN Khoa Quốc tế - ĐHQGHN đã đạt Giải nhất toàn đoàn, đứng thứ hai là Đoàn Trường Đại học Kinh tế, Giải ba toàn đoàn thuộc về Đoàn TN Trường Đại học Công nghệ. Ban Tổ chức cũng đã trao giải nhất từng phần thi cho các đội: Giải nhất Kỹ năng Tìm kiếm và Giải nhất Kỹ năng Soạn thảo văn bản hành chính thuộc về các đội tuyển của Đoàn TN Trường Đại học Công nghệ, Giải nhất Kỹ năng Thuyết trình thuộc Đội tuyển đến từ Đoàn TN Khoa Quốc tế.

Ban Tổ chức trao Giải Toàn đoàn cho các đội đoạt giải

Bên cạnh các giải chính, Ban Tổ chức còn trao 03 Giải phụ: Giải “Thợ mỏ Internet xuất sắc nhất”, Giải “Trình bày văn bản đẹp nhất” và Giải “Thuyết trình ấn tượng nhất”.

Sinh viên Bế Quỳnh Trang - Trường ĐHKHXH & NV cho rằng: "Hội thi IT CORNER là cuộc thi đậm chất trí tuệ, là nơi để sinh viên rèn luyện và phát triển các kỹ năng mềm về tin học rất hữu ích cho sinh viên khi ra trường. Sau khi tham gia vào cuộc thi, em đã học hỏi được nhiều điều và thấy rằng cần tiếp tục rèn luyện tốt hơn để có thể tự tin trước các yêu cầu của nhà tuyển dụng."

Triển lãm ảnh “Những chặng đường vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”

Ngày 26/3/2010, tại Quảng trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Triển lãm ảnh “Những chặng đường vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” do Đoàn TN ĐHQGHN phối hợp với Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam tổ chức.

TS. Phạm Quang Hưng - Phó Giám đốc ĐHQGHN, TS. Phạm Ba Khoa – Giám đốc Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam, đ/c Vũ Nguyên Thức – Bí thư ĐoànTN ĐHQGHN chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức Đông đảo sinh viên chăm chú theo dõi lịch sử vẻ vang của ĐoànTNCSHCM

Đêm chung kết VNU HOT SINGER

Sau một tháng sôi nổi tranh tài với 2 vòng sơ loại, đêm chung kết “Liên hoan tiếng hát đơn ca sinh viên ĐHQGHN lần thứ nhất” - VNU HOT SINGER 2010 đã diễn ra vào tối ngày 31/3/2010 tại Hội trường 10 -12, ĐHQGHN với những ca khúc sôi động của 10 thí sinh đến từ 6 đơn vị trực thuộc ĐHQGHN. Cuộc thi là một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên. Những giọng ca nghiệp dư đã có dịp thế hiện hết mình trong từng ca khúc, từng điệu nhảy. Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng Hội trường 10-12 của ĐHQGHN chật kín khán giả đến cổ vũ cho các thí sinh.

Thí sinh Từ Kiên Trung đang say sưa thể hiện bài hát “Nồng nàn Hà Nội”

Với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, các thí sinh đã tự tin thể hiện thành công phần thi của mình. Giải nhất của cuộc thi đã thuộc về thí sinh Hoàng Thu Thủy - SBD 121 đến từ Khoa Luật - ĐHQGHN. Giải nhì thuộc về bạn Trần Thị Thảo - SDB 111 đến từ Khoa Báo chí của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHKHXH & NV). Giải ba thuộc về hai bạn Phạm Thị Phương Thảo - SBD 112 của Trường ĐHKHXH & NV và bạn Từ Kiên Trung - SBD 135 của Trường ĐHKHTN. Giải phong cách thuộc về bạn Nguyễn Văn Tuấn - SBD 137 của Khoa Quốc tế; Giải thí sinh được bình chọn nhiều nhất thuộc về bạn Phạm Thị Phương Thảo - SBD 112 của Trường ĐHKHXH & NV.

10 thí sinh tham gia đêm chung kết được nhận giấy chứng nhận tham gia vào vòng 3. Trong quá trình tổ chức cuộc thi, Hội sinh viên ĐHQGHN đã nhận được sự giúp đỡ của các đơn vị tài trợ: Paper Boat Media, Duy Nam Beauty&Salon, visinhvien.vn. Rất nhiều phóng viên các báo, đài đã đến đưa tin về cuộc thi sôi động này.

>>> Xem bài trên báo Dân trí Tiếng hát “Tuổi 20” Hoàng Thị Thu Thủy đăng quang

 Vũ Nguyên Thức - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :