Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Đại hội Công đoàn Trường ĐHKT lần thứ V nhiệm kỳ 2010 - 2012
Ngày 17/9/2010, Đại hội Công đoàn Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN lần thứ V đã được tổ chức với sự tham dự của PGS.TS Trần Kim Đỉnh - Ủy viên Thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN cùng đông đảo công đoàn viên nhà trường.

Đại hội đã nghe báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn của Ban Chấp hành nhiệm kỳ IV và phương hướng công tác nhiệm kỳ V do đồng chí Nguyễn Xuân Thiên - Chủ tịch Công đoàn trường khóa IV trình bày; báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ban Chấp hành nhiệm kỳ IV do đ/c Lưu Thị Mai Anh - Ủy viên BCH Công đoàn khóa IV trình bày.

PGS.TS Phùng Xuân Nhạ

Các báo cáo đã khẳng định, nhiệm kỳ IV Công đoàn Trường ĐHKT đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đặt ra. Hoạt động công đoàn đã bám sát chức năng, nhiệm vụ, chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng; hưởng ứng các phong trào thi đua, các hoạt động xã hội từ thiện; thực hiện dân chủ cơ sở; tham gia quản lý chuyên môn; giữ vững các nguyên tắc, chế độ, chính sách, bảo đảm sự đoàn kết thống nhất trong trường, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho công đoàn viên. Về cơ bản, Công đoàn trường đã hoàn thành các chỉ tiêu trong Nghị quyết của Đại hội IV đề ra. Ghi nhận những nỗ lực của Công đoàn trường ĐHKT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã trao tặng nhà trường Cờ thi đua “Công đoàn cơ sở trường học xuất sắc năm học 2009 - 2010”.

Đồng chí Trần Kim Đỉnh đã trao Cờ thi đua của Công đoàn ngành cho Trường ĐHKT và phát biểu ghi nhận những đóng góp quan trọng của Công đoàn Trường ĐHKT vào sự phát triển của Nhà trường nói riêng, của Công đoàn ĐHQGHN nói chung. Đ/c Trần Kim Đỉnh khẳng định: Công đoàn ĐHQGHN nhất trí với chương trình hành động của Công đoàn Trường ĐHKT nhiệm kỳ mới. BCH Công đoàn Trường ĐHKT không những cần tiếp tục duy trì truyền thống của Nhà trường, tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được mà còn cần có những bước đột phá mới trong giai đoạn tới, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển nhà trường.

Nhiều cán bộ, công đoàn viên ĐHKT đã phát biểu chia sẻ, đóng góp những ý kiến quý báu về phương thức tổ chức hoạt động công đoàn, giải pháp thực hiện kế hoạch hoạt động nhiệm kỳ 2010 - 2012...

Đ/c Phùng Xuân Nhạ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHKT đã phát biểu ghi nhận những đóng góp của của Ban chấp hành Công đoàn trường khóa IV, của toàn thể cán bộ, công đoàn viên ĐHKT vào sự phát triển của nhà trường. Đồng chí nhấn mạnh vai trò, nhiệm vụ quan trọng của Công đoàn trường ĐHKT nhằm tạo nên môi trường làm việc chuyên nghiệp, nhân văn, gắn kết mọi người với nhau, gắn kết được cán bộ, công đoàn viên với nhà trường. Đồng chí chỉ đạo: Ban Chấp hành Công đoàn Trường ĐHKT cần “tiếp tục duy trì các hoạt động đã tổ chức tốt trước đây, đồng thời cần có sự đổi mới, tăng cường tổ chức các hoạt động tập thể nhằm thu hút quy tụ được mọi người tích cực tham gia...”.

Đại hội đã bỏ phiếu và bầu 9 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn Trường ĐHKT nhiệm kỳ V (2010 - 2012) và nhất trí thông qua nghị quyết đại hội.

 Tin: Lưu Mai - Ảnh: Cao Mạnh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :