Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Đại hội Hội Cựu chiến binh Trường ĐHKHXH&NV lần thứ II
Ngày 18/6/2005 đã diễn ra Đại hội Cựu chiến binh Trường ĐHKHXH&NV lần thứ II. Đại hội đã nghe báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ I và phương hướng nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ II.

Hiện nay, Hội Cựu chiến binh của Trường ĐHKHXH&NV có 8 chi hội và 87 hội viên, trong đó có 74 đồng chí là đảng viên, 1 GS, 10 PGS, 2 TSKH, 35 TS, 12 ThS. Nhiều đồng chí cựu chiến binh đang giữ trách nhiệm lãnh đạo chủ chốt của nhà trường và của đơn vị. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội cựu chiến binh Trường đã đoàn kết, động viên hội viên giữ vững phẩm chất cách mạng, luôn gương mẫu trong việc chấp hành chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước, quy định của Nhà trường, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao, tham gia xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh. Với các thành tích đã đạt được, Hội cựu chiến binh Nhà trường đã nhận được bằng khen của UBND thành phố (2004), 2 bằng khen của Thành hội (2002, 2003); bằng khen của Thành hội cho Chi hội cựu chiến binh khoa Tiếng Việt và Văn hoá Việt Nam cho người nước ngoài (2004). Hội cũng có 1 đồng chí được tặng Huân chương Lao động hạng Ba, 10 đồng chí được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 7 đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp ĐHQGHN, 15 đồng chí đạt danh hiệu Cán bộ dạy giỏi cấp ĐHQGHN, nhiều đồng chí khác đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Cán bộ dạy giỏi cấp cơ sở, được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Với phương châm kết hợp chặt chẽ giữa nhiệm vụ chính trị của nhà trường và Hội cấp trên để quán triệt và cụ thể hoá nhiệm vụ và chương trình công tác của hội, trong nhiệm kỳ II (2005-2007), Hội cựu chiến binh trường ĐHKHXH&NV sẽ tập trung triển khai các mảng hoạt động chính: xây dựng hội trong sạch về chính trị và tổ chức; tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của Nhà trường: với các nội dung chính: xây dựng Đảng, nhà trường, thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, phối hợp hoạt động với các tổ chức đoàn thể khác; chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho hội viên. Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ II gồm 7 đồng chí và thông qua Nghị quyết đại hội.

 ĐHKHXH&NV - Bản tin ĐHQG Hà Nội - số 172, tháng 6/2005
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :