Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Hội nghị quán triệt Chỉ thị 42-CT/TW về nâng cao chất lượng toàn diện của hoạt động xuất bản
Ngày 9/6/2005, ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị quán triệt Chỉ thị 42-CT/TW của Ban bí thư TW về nâng cao chất lượng toàn diện của hoạt động xuất bản.

Tham dự hội nghị có PGS. Đinh Xuân Dũng - Vụ trưởng Vụ Xuất bản, Ban Tư tưởng Văn hoá TW; đồng chí Lý Bá Toàn - Cục phó Cục Xuất bản, Bộ Văn hoá Thông tin; về phía ĐHQGHN có: PGS.TS Phạm Trọng Quát - Phó giám đốc ĐHQGHN, các đồng chí đại diện các đơn vị thành viên của ĐHQGHN, các đồng chí đại diện Ban giáo trình của ĐHQGHN và đại diện các bộ phận trực tiếp đảm nhiệm công tác xuất bản của ĐHQGHN ở Nhà xuất bản và Nhà in ĐHQGHN.

Sau khi nghe PGS. Đinh Xuân Dũng quán triệt ý nghĩa và nội dung chính trong Chỉ thị 42-CT/TW của Ban bí thư TW, các đại biểu đã nghe Báo cáo tổng kết và chương trình hành động nâng cao chất lượng hoạt động xuất bản của Nhà xuất bản ĐHQGHN do TS. Phùng Quốc Bảo - Giám đốc Nhà xuất bản trình bày và Chương trình hành động của Nhà in ĐHQGHN thực hiện Chỉ thị 42-CT/TW do TS. Trần Văn - Giám đốc Nhà in trình bày.

PGS.TS. Phùng Quốc Bảo -
Giám đốc NXB ĐHQGHN phát biểu tại hội nghị

Các đại biểu đã thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến cho việc nâng cao chất lượng toàn diện công tác xuất bản, như: phương thức quản lý, in ấn, xuất bản, phát hành giáo trình, tài liệu; vấn đề xuất bản các công trình nghiên cứu khoa học có chất lượng cao; phương thức tổ chức, thu hút được sự cộng tác nhiệt tình từ các nhà khoa học, các cán bộ nhằm tạo ra những ấn phẩm có chất lượng cao phục vụ đắc lực cho sự nghiệp giáo dục…

Phát biểu tại hội nghị, Phó giám đốc Phạm Trọng Quát đã nêu cao tầm quan trọng của Chỉ thị 42-CT/TW và nhấn mạnh: Công tác xuất bản không chỉ là nhiệm vụ của Nhà xuất bản và Nhà in ĐHQGHN mà còn là nhiệm vụ chung của toàn ĐHQGHN. Các đơn vị trong ĐHQGHN cần tiếp tục triển khai Chỉ thị này xuống cấp cơ sở và tới từng đảng viên, cán bộ, viên chức nhằm phát huy tối đa sức mạnh của từng đơn vị và toàn thể ĐHQGHN nói chung nhằm tạo ra những ấn phẩm tốt phục vụ đắc lực sự nghiệp giáo dục - đào tạo của ĐHQGHN nói riêng và cả nước nói chung, đồng thời góp phần khẳng định vị thế của ĐHQGHN - một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học - công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, giữ vai trò nòng cốt trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

 L.M - B.Tuấn - Bản tin ĐHQG Hà Nội - số 172, tháng 6/2005
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :