Thông báo
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >  
Tuyển sinh đào tạo trình độ Tiến sĩ tại CHLB Đức

Ngày 19/8/2014, ĐHQGHN nhận được thông báo số 01/2014/TB-VGU của Trường Đại học Việt Đức về việc tuyển sinh đào tạo trình độ tiến sĩ tại CHLB Đức để làm giảng viên Trường ĐH Việt Đức bằng ngân sách Nhà nước năm 2014.
Thực hiện Đề án “Đào tạo giảng viên có trình độ tiến sĩ cho các trường đại học, cao đẳng giai đoạn 2010 - 2020” tại các cơ sở nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước (Đề án 911), căn cứ nhu cầu đào tạo đội ngũ giảng viên của Trường ĐH Việt Đức (VGU) và sự chấp thuận của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại văn bản số 1044/TB-BGDĐT ngày 19/8/2013, VGU thông báo tuyển sinh đào tạo tiến sĩ tại CHLB Đức bằng ngân sách Nhà nước năm 2014 như sau:
1. Số lượng học bổng và hình thức, thời gian đào tạo
Số lượng học bổng: 20 học bổng đi học trình độ tiến sĩ toàn thời gian tại CHLB Đức trong thời gian học quy định bởi cơ sở tiếp nhận đào tạo nhưng không quá 04 năm cho cả quá trình học tập. Dự kiến thời gian lên đường đi học vào đầu năm 2015.
2. Thời gian và hình thức tuyển sinh
2.1. Thời gian tuyển sinh: hạn cuối cùng nộp hồ sơ ngày 19 tháng 9 năm 2014.
2.2. Hình thức tuyển sinh: Xét hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp bởi Hội đồng chuyên môn gồm các giáo sư CHLB Đức và Lãnh đạo VGU.
2.3. Ứng viên đạt yêu cầu vòng phỏng vấn sẽ được VGU trình Bộ GD&ĐT xem xét, phê duyệt trúng tuyển nếu đáp ứng đầy đủ các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thông tư số 35/2012/TT-BGDĐT ngày 12/10/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về Quy định đào tạo trình độ tiến sĩ theo Đề án 911 và Thông báo tuyển sinh số 481/TB-BGDĐT ngày 25/6/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tuyển sinh đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài theo Đề án 911 năm 2014.
2.4. Căn cứ quyết định phê duyệt trúng tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thông báo tiếp nhận của cơ sở đào tạo tại CHLB Đức với các điều kiện tiếp nhận phù hợp với học bổng ngân sách Nhà nước Việt Nam và hồ sơ hợp lệ của ứng viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ ra quyết định cấp học bổng cử ứng viên đi học vào đầu năm 2015.
3. Lĩnh vực đào tạo

STT
Ngành/Chuyên ngành
Số lượng
Trường dự kiến đào tạo
1
Kỹ thuật điện và Công nghệ thông tin/Electrical Engineering & IT
2
VGU Consortium*
2
Cơ điện tử và công nghệ cảm biến/ Mechatronics & Sensor Systems
2
VGU Consortium
3
Tính toán kỹ thuật và mô phỏng trên máy tính/ Computational Engineering
1
Ruhr-University Bochum; University of Kassel; VGU Consortium
4
Kỹ thuật xây dựng/ Civil Engineering
1
VGU Consortium
5
Phát triển đô thị bền vững/ Sustainable Urban Development
2
Darmstadt University of Technology; VGU Consortium
6
Giao thông, Vận tải và Kho vận/ Traffic, Transport and Logistics
1
Darmstadt University of Technology; VGU Consortium
7
Tài chính và Kế toán/ Finance & Accounting
1
Goethe University of Frankfurt; VGU Consortium
8
Quản trị kinh doanh/Business Administration
1
VGU Consortium
9
Kinh tế học/Economics
1
VGU Consortium
10
Phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ/Small and Medium-sized Enterprise Development
1
University of Leipzig; VGU Consortium
11
Kỹ thuật cơ khí/Mechanical Engineering
2
VGU Consortium
12
Quản trị và Kỹ thuật sản xuất toàn cầu/Global Production Engineering and Management
3
Techical University Berlin; VGU Consortium
13
Khoa học máy tính/Computer Science
1
VGU Consortium
14
Hệ thống thông tin doanh nghiệp/Business Information Systems
1
VGU Consortium

(Vui lòng tham khảo chi tiết ngành học tại: www.vgu.edu.vn/vi/dao-tao/)
(*VGU Consortium được thành lập vào tháng 02/2009 theo hình thức là một tổ chức phi lợi nhuận, bao gồm hơn 30 các tổ chức thành viên: 15 trường ĐH tổng hợp, 16 ĐH Khoa học Ứng dụng và TU9 (hiệp hội các đại học công nghiệ nghiên cứu hàng đầu tại Đức). Nhiệm vụ trọng tâm của Hiệp hội là hỗ trợ tối đa cho Đại học Việt – Đức về mặt học thuật và quản lý. Để biết thêm chi tiết vui lòng tham khảo tại: http://www.vgu.edu.vn/vi/gioi-thieu/lich-su-hinh-thanh/vgu-consortium/)
4. Đối tượng dự tuyển
4.1. Người mới tốt nghiệp thạc sĩ (trong vòng 12 tháng tính đến ngày dự tuyển), có nguyện vọng và cam kết đi học để về làm giảng viên cho VGU;
4.2. Giảng viên biên chế, giảng viên hợp đồng làm việc xác định thời hạn hoặc không xác định thời hạn của các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng có nguyện vọng và cam kết đi học tiến sĩ để về làm giảng viên cho VGU;
4.3. Nghiên cứu viên, đang làm việc tại các Viện nghiên cứu khoa học, có năng lực chuyên môn giỏi và có nguyện vọng tham gia khoá đào tạo tiến sĩ để về làm giảng viên cho VGU.
5. Điều kiện dự tuyển
Người dự tuyển phải thoả mãn các điều kiện và tiêu chuẩn sau:\\\\\\\\\\\\\\\\
5.1. Có phẩm chất đạo đức tốt, đủ sức khoẻ để học tập ở nước ngoài, cam kết trở về nước phục vụ tại VGU;
5.2. Không quá 45 tuổi tính theo năm đăng ký dự tuyển;
5.3. Đăng ký ngành học phù hợp với ngành đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ và lĩnh vực đào tạo của VGU;
5.4 Những ứng viên không phải là giảng viên của VGU tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển phải tự sắp xếp công việc hiện tại của mình (sau khi trúng tuyển) và cam kết sau khi kết thúc khoá học sẽ làm việc tại VGU theo yêu cầu của Nhà nước có xác nhận của VGU cử đi học và bảo lãnh của VGU để về làm giảng viên cho VGU sau khi kết thúc khoá học (đối với đối tượng quy định tại mục 4.2 & 4.3) hoặc xác nhận của địa phương và bảo lãnh của bố/mẹ/người bảo trợ (đối với đối tượng quy định mục 4.1);
5.5. Có bằng thạc sĩ với kết quả học tập đạt tối thiểu từ 7.0 trở lên theo thang điểm 10 hoặc tương đương;
5.6. Đủ trình độ ngoại ngữ theo quy định tại Mục 6 của Thông báo này;
5.7. Ưu tiên ứng viên có học lực loại giỏi trở lên, đã có các hoạt động nghiên cứu trong và sau khi học đại học, cao học; có thành tích nghiên cứu khoa học được thể hiện qua các bài báo đăng trên tạp chí khoa học, hoặc báo cáo tại Hội nghị khoa học và được đăng trong Kỷ yếu hội nghị quốc tế, quốc gia và cấp ngành, hoặc tham gia đề tài nghiên cứu cấp Bộ trở lên và đề tài đó đã được nghiệm thu hoặc đang được ứng dụng vào thực tiễn;
5.8. Những ứng viên đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cử đi học thạc sĩ theo các chương trình học bổng Hiệp định hoặc Ngân sách Nhà nước phải có ít nhất 2 năm công tác kể từ khi về nước đến thời điểm ban hành Thông báo này mới được phép đăng ký dự tuyển;
5.9. Trường hợp đối tượng được cử đi học đại học, thạc sĩ ở nước ngoài bằng học bổng ngân sách Nhà nước hoặc diện Hiệp định nhưng không hoàn thành khoá học, vi phạm quy định của người được hưởng học bổng ngân sách Nhà nước, phải bồi hoàn kinh phí đào tạo và những trường hợp đã hoàn thành khoá học nhưng không báo cáo tốt nghiệp với Bộ Giáo dục và Đào tạo thì không được dự tuyển theo Thông báo này.
6. Yêu cầu về ngoại ngữ
6.1. Trường hợp không yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ
Người dự tuyển có bằng tốt nghiệp chương trình đại học và/hoặc cao học toàn thời gian ở nước ngoài với ngôn ngữ đã sử dụng trong học tập ở nước ngoài là tiếng Anh hoặc tiếng Đức được miễn yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ. Tuy nhiên, đối với ứng viên dự tuyển và đi học bằng tiếng Đức thì yêu cầu khi tốt nghiệp chương trình tiến sĩ về nước cần phải có cả chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt cấp độ C1 trở lên theo Khung tham khảo châu Âu để đáp ứng điều kiện công tác tại VGU.
6.2. Trường hợp có yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ
Người dự tuyển tốt nghiệp đại học, cao học trong nước hoặc ở các nước không sử dụng tiếng Anh trong học tập phải có trình độ tiếng Anh cấp độ B2 hoặc bậc 4/6 trở lên theo Khung tham khảo Châu Âu chung về ngoại ngữ do một số cơ sở quốc tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 02 năm tính đến thời điểm dự tuyển theo Thông báo này (Cụ thể phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 5.5; TOEFL 500 PBT, 173 CBT hoặc 61 iBT trở lên) và phù hợp với yêu cầu tiếp nhận đào tạo tiến sĩ của cơ sở đào tạo dự kiến đến học.
7. Quy trình đăng ký, hồ sơ dự tuyển và lệ phí dự tuyển
Ứng viên cần hoàn thành hồ sơ dự tuyển theo quy định gồm 02 vòng xét tuyển được quy định dưới đây
(Các mẫu biểu cần thiết gửi kèm theo thông báo này được công bố trên website của VGU: www.vgu.edu.vnwww.vied.vn):
Vòng 1: Nộp 01 bộ hồ sơ bằng tiếng Anh gồm các giấy tờ sau đây cho VGU:
1. Phiếu đăng ký dự tuyển bằng tiếng Anh theo mẫu quy định tại phụ lục 1;
2. Thư của người dự tuyển tự trình bày nguyện vọng và cam kết đi học để về làm việc cho Trường ĐH Việt – Đức viết bằng tiếng Anh;
3. Lý lịch mới nhất bằng tiếng Anh (CV), trong đó cần trình bày nổi bật quá trình và thành tích học tập, kinh nghiệm nghề nghiệp hay kinh nghiệm trong các hoạt động cho sinh viên;
4. Bằng tốt nghiệp, bảng điểm đại học và thạc sĩ dịch công chứng sang tiếng Anh (có đính kèm photocopy văn bằng gốc);
5. Bản sao hợp lệ chứng chỉ tiếng Anh quốc tế theo quy định;
6. Đề cương nghiên cứu dự kiến (trong khoảng 3-5 trang giấy A4);
7. 02 thư giới thiệu của giáo sư hoặc nhà khoa học Việt Nam và lãnh đạo cơ quan đang công tác về khả năng học tập/nghiên cứu khoa học và kinh nghiệm nghề nghiệp;
8. Danh mục các công trình khoa học đã công bố: bài báo hoặc báo cáo khoa học, đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, Bộ… (nếu có) cùng bản sao của các công trình đó.
Toàn bộ giấy tờ cần trình bày trên khổ A4, đựng trong túi hồ sơ, kích thước (25cm x 34cm). Mặt ngoài túi hồ sơ ghi “Hồ sơ dự tuyển đi đào tạo Tiến sĩ tại CHLB Đức bằng ngân sách Nhà nước (Đề án 911) năm 2014” và danh mục các loại giấy tờ có trong túi hồ sơ, ghi rõ địa chỉ liên hệ, các số điện thoại cố định, di động, Email và fax (nếu có) để liên lạc.
Ứng viên cần scan bộ hồ sơ bằng tiếng Anh trên đây thành file định dạng PDF, gửi bằng thư điện tử đến địa chỉ email: admission.phd@vgu.edu.vn đến hết ngày 19/9/2014. Đồng thời, túi hồ sơ giấy tờ cần được gửi chuyển phát nhanh bảo đảm hoặc nộp trực tiếp tại Văn phònh Trường Đại học Việt Đức, KP6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh.
Liên hệ: TS. Nguyễn Ngọc Đức, Điều phối Chương trình Tiến sĩ
    Điện thoại: +84 (0)8 3725 1901
     Email: duc.nn@vgu.edu.vn
Vòng 02 (chỉ áp dụng cho các ứng viên đã qua xét tuyển vòng 01):
Ứng viên nộp 01 bộ hồ sơ bằng tiếng Việt gồm các giấy tờ xếp theo thứ tự sau đây để VGU chuyển tới Cục Đào tạo với nước ngoài – Bộ Giáo dục và Đào tạo:
1. Công văn, danh sách ứng viên được trường cử dự tuyển (có tên ứng viên nộp hồ sơ dự tuyển)
2. Phiếu đăng ký dự tuyển;
3. Mẫu xác nhận đóng bảo hiểm xã hội;
4. Hợp đồng cam kết tuyển dụng và bản cam kết;
5. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Thủ trưởng cơ quan đang quản lý giảng viên (đối với giảng viên đang công tác) hoặc xác nhận của UBND địa phương (đối với học viên mới tốt nghiệp);
6. Bìa hồ sơ;
7. Bản sao hợp lệ bằng, bảng điểm địa học; bằng và bảng điểm thạc sĩ hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với trường hợp đnag chờ cấp bằng nhưng sau khi trúng tuyển ứng viên làm thủ tục đi học cần phải nộp bổ sung bản sao hợp lệ bằng và bảng điểm chính thức. Trường hợp bằng, bảng điểm, các giấy tờ chứng nhận tốt nghiệp tạm thời do nước ngoài cấp phải cung cấp bản dịch công chứng hợp lệ sang tiếng Việt kèm theo thông tin quy định thang điểm đánh giá của phía nước ngoài. Đối với người học đại học liên thông, học theo hình thức vừa làm vừa học cần phải nộp cả bản sao hợp lệ bằng và bảng điểm TCCN hoặc CĐ. Ứng viên tốt nghiệp ĐH, thạc sĩ tại nước ngoài nhưng không thuộc diện đi học bằng học bổng Hiệp định, ngân sách Nhà nước do Bộ GD&ĐT cử đi học và những ứng viên tốt nghiệp ĐH, thạc sĩ các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài cần nộp kèm giấy chứng nhận về tương đương văn bằng do Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT cấp;
8. Bản sao hợp lệ chứng chỉ tiếng Anh quốc tế theo quy định;
9. Bản sao văn bằng tiếp nhận đào tạo, văn bản đồng ý cấp học bổng toàn phần hoặc bán phần do cơ sở đào tạo, cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài và trong nước cấp (nếu có) cho khoá học tiến sĩ;
10. Đề cương nghiên cứu (trong khoảng 3-5 trang giấy A4);
11. Bản kê khai danh mục các công trình khoa học đã công bố (nếu có) được cơ quan công tác hoặc cơ quan phê duyệt, công bố kết quả công trình xác nhận; Nếu là đề tài nghiên cứu khoa học, cần nộp bản sao đăng ký đề tài, biên bản nghiệm thu (nếu có công trình hoặc đề tài nghiên cứu khoa học);
12. Các giấy tờ khác (nếu có);
13. Bản sao hoá đơn, chứng từ về việc nộp lệ phí dự tuyển.
*/ Lệ phí dự tuyển: (Chỉ áp dụng cho các ứng viên đã qua vòng 01)
Lệ phí dự tuyển 200.000 đồng cần chuyển khoản đến Cục Đào tạo với nước ngoài – Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 25/10/2014 theo thông tin dưới đây:
- Tên đơn vị thụ hưởng: Cục Đào tạo với nước ngoài
- Địa chỉ: 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Số tài khoản: 0021002145014
- Tại: Ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Hà Nội.
(Khi chuyển tiền vào tài khoản của Cục Đào tạo với nước ngoài đề nghị ghi rõ họ tên ứng viên đăng ký dự tuyển, nước dự tuyển và số, ngày ban hành Thông báo tuyển sinh)
Lưu ý: Sau khi chuẩn bị xong 01 bộ hồ sơ dự tuyển đầy đủ gồm những giấy tờ trên, ứng viên cần scan mỗi loại tài liệu thành file định dạng PDF và thực hiện đăng ký trực tuyến (online) tại địa chỉ: http://tuyensinh.vied.vn/ và gửi hồ sơ gốc cho VGU chuyển đến Cục Đào tạo với nước ngoài – Bộ Giáo dục và Đào tạo, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. (Tất cả hồ sơ cần được làm trên khổ giấy A4, đựng trong túi hồ sơ kích thước 25cm x 34cm), mặt ngoài túi ghi đầy đủ thông tin: “Hồ sơ dự tuyển đi đào tạo tiến sĩ tại CHLB Đức để làm giảng viên Trường Đại học Việt Đức bằng ngân sách Nhà nước năm 2014”, họ và tên ứng viên, tên của trường cử tham gia dự tuyển, ngành học đăng ký dự tuyển, danh mục các loại giấy tờ có trong túi, địa chỉ liên hệ, các số điện thoại cố định, di động và Email để liên lạc).
Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ vừa được đăng ký trực tuyến (online), được gửi thư điện tử và được gửi qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp cho VGU đúng thời hạn quy định tại Thông báo này. Ứng viên không nộp lệ phí dự tuyển đến VIED sẽ không được xét tuyển. Những người khai man hồ sơ dự tuyển và các cá nhân xác nhận sai sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Hồ sơ và lệ phí dự tuyển sẽ không được hoàn trả lai ứng viên trong bất kỳ trường hợp nào.
8. Quyền lợi và nghĩa vụ của người trúng tuyển
8.1. Người dự tuyển phải tham dự phỏng vấn của Hội đồng chuyên gia Việt – Đức dự kiến tổ chức vào tháng 10/2014 và căn cứ hồ sơ dự tuyển có đầy đủ kết quả phỏng vấn, báo cáo của Trường Đại học Việt Đức, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xem xét phê duyệt trúng tuyển cho các ứng viên đáp ứng các điều kiện được cấp học bổng ngân sách Nhà nước của Đề án 911.
8.2. Người trúng tuyển phải cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại Trường Đại học Việt Đức như đã cam kết, nếu không hoàn thành chương trình đào tạo hoặc không trở về nước phục vụ tại VGU sẽ phải bồi hoàn toàn bộ chi phí đào tạo theo quy định của Nhà nước. Cam kết phải được cơ quan cử đi học xác nhận. Người chưa có cơ quan công tác thì cam kết cần có chữ ký của gia đình hoặc người bảo trợ bảo lãnh về tài chính và xác nhận của UBND địa phương nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.
8.3. Sau khi có quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt danh sách trúng tuyển, VGU và Cục Đào tạo với nước ngoài – Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thông báo và hướng dẫn người trúng tuyển hoàn tất thủ tục lên đường đi học.
8.4. Ứng viên trúng tuyển sẽ được cấp học bổng bao gồm các loại phí bắt buộc liên quan đến chương trình học tập (nếu có), sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, vé máy bay quốc tế một lượt đi và về theo quy định hiện hành của Nhà nước. Thời gian được cấp học bổng sẽ căn cứ theo giấy tiếp nhận của cơ sở đào tạo ở nước ngoài nhưng không quá 04 năm cho toàn bộ chương trình đào tạo tiến sĩ.
8.5. Trường hợp người trúng tuyển học bổng ngân sách Nhà nước nhận được học bổng khác của nước ngoài cấp với chế độ kinh phí cao hơn học bổng của ngân sách Nhà nước Việt Nam thì việc trúng tuyển học bổng ngân sách Nhà nước sẽ bị huỷ bỏ và người trúng tuyển chỉ được hưởng 01 học bổng do nước ngoài cấp. Nếu học bổng nước ngoài cấp ở mức thấp hơn chế độ hiện hành của học bổng ngân sách Nhà nước Việt Nam thì Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ cấp đù để đạt mức quy định.
8.6. Ứng viên trúng tuyển khi nộp hồ sơ làm thủ tục đi học chính thức tại nước ngoài sẽ phải nộp học phí 01 lần cho Nhà nước theo quy định tại Khoản 1, Điều 3, Chương II, Thông tư liên tịch số 130/2013/TTLT-BTC-BGDĐT ngày 19/9/2013 và theo Quyết định số 1160/QĐ-BGDĐT ngày 03/4/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành mức thu học phí đối với đào tạo trình độ tiến sĩ (NCS) ở nước ngoài thuộc Đề án 911 như sau:
- 13 triệu VNĐ/NCS/Khoá học: đối với NCS học 01 năm.
- 26 triệu VNĐ/NCS/Khoá học: đối với NCS học 02 năm.
- 39 triệu VNĐ/NCS/Khoá học: đối với NCS học 03 năm.
- 52 triệu VNĐ/NCS/Khoá học: đối với NCS học 04 năm.
ĐHQGHN đề nghị các đơn vị thành viên phổ biến thông báo này tới các đối tượng có liên quan và tạo điều kiện thuận lợi cho ứng viên có đủ điều kiện cần thiết được đăng ký dự tuyển theo đúng thời hạn và quy định dự tuyển tại Thông báo này.
 

 Ban Đào tạo - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan
Trang: 1   | 2   | 3   | 4   | 5   | 6   | 7   | 8   | 9   | 10   | 11   | 12   | 13   | 14   | 15   | 16   | 17   | 18   | 19   | 20   | 21   | 22   | 23   | 24   | 25   | 26   | 27   | 28   | 29   | 30   | 31   | 32   | 33   | 34   | 35   | 36   | 37   | 38   | 39   | 40   | 41   | 42   | 43   | 44   | 45   | 46   | 47   | 48   | 49   | 50   | 51   | 52   | 53   | 54   | 55   | 56   | 57   | 58   | 59   | 60   | 61   | 62   | 63   | 64   | 65   | 66   | 67   | 68   | 69   | 70   | 71   | 72   | 73   | 74   | 75   | 76   | 77   | 78   | 79   | 80   | 81   | 82   | 83   | 84   | 85   | 86   | 87   | 88   | 89   | 90   | 91   | 92   | 93   | 94   | 95   | 96   | 97   | 98   | 99   | 100   | 101   | 102   | 103   | 104   | 105   | 106   | 107   | 108   | 109   | 110   | 111   | 112   | 113   | 114   | 115   | 116   | 117   | 118   | 119   | 120   | 121   | 122   | 123   | 124   | 125   | 126   | 127   | 128   | 129   | 130   | 131   | 132   | 133   | 134   | 135   | 136   |