Thông báo
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >  
Tuần lễ phim Hàn Quốc tại Trường ĐHKHXH&NV từ 5 đến 9/10/2009
Tuần lễ phim Hàn Quốc do Khoa Đông phương học, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN tổ chức .

Năm bộ phim tiêu biểu của điện ảnh Hàn Quốc đương đại sẽ được trình chiếu. Đây là những phim do chính các bạn sinh viên ngành Hàn Quốc học tự biên dịch và thuyết minh. Lịch chiếu phim cụ thể như sau:

Ngày

Thời gian (buổi chiều)

Phim

5/10/09

6~7h30

Em bé và tôi

6/10/09

6~8h

Định mệnh

7/10/09

6~7h45

Hơn cả Scandal

8/10/09

6~7h45

Tuyết đầu mùa

9/10/09

6~7h45

Lấy chồng mafia

Địa điểm: hội trường tầng 8 nhà E Trường ĐHKHXH&NV.

* Tóm tắt nội dung các phim

1. Hơn cả Scandal

- Thể loại: hài hước
- Đạo diễn: Kang Hyung Chul
- Diễn viên: Cha Tae Hyun, Park Bo Young, Hwang Suk Hyun

Nếu đột nhiên có một ngày không biết từ đâu ra hai người tự nhận là con gái và cháu ngoại mình thì sao nhỉ ? Nếu đột nhiên một người đang độc thân, trẻ tuổi lại phải cưu mang hai người xa lạ thì sẽ thế nào? Cuộc sống đảo lộn, quan hệ phức tạp, phải che dấu trước mọi người ? Một người trước đây chỉ sống ích kỷ và ghét trẻ con sẽ thay đổi như thế nào trước một sự thật phũ phàng là mình đã làm ông ở cái tuổi còn rất trẻ ? Vậy hãy cùng xem anh chàng Hyun Soo sẽ làm gì trước mọi tình huống này nhé...

2. Tuyết đầu mùa

- Thể loại: Tình cảm lãng mạn
- Diễn viên: Lee Jun Ki, Aoi Miyazaki
- Đạo diễn: Han Sang Hee

Cậu học sinh trung học Kim Min dọn đến ở Kyoto cùng ba mình - một giáo sư danh tiếng đồng thời là nhà làm gốm lành nghề. Trẻ trung và năng động, mọi thứ đều mới mẻ và thú vị với Min, một ngày mùa xuân xinh đẹp, anh tình cờ gặp gỡ Nanae Sasaki tại một ngôi đền, và yêu cô ngay từ cái nhìn đầu tiên. Khi Min biết Namae cũng học cùng trường với mình, anh cố gắng giành lấy trái tim cô gái ấy. Dù lúc đầu cô có vẻ xa cách, Nanae bị cảm động bởi sự chân thành của Min và họ dần dần phát triển tình yêu bất chấp khó khăn về ngôn ngữ. Cả hai hứa với nhau sẽ cùng đến Seoul và đi dạo dưới trận tuyết đầu mùa ...Nhưng một ngày, Nanae thình lình biến mất…

3. Em bé và tôi

- Thể loại: Tâm lý tình cảm
- Đạo diễn: Kim Jin Young
- Kịch bản: chuyển thể từ truyện tranh cùng tên của Nhật Bản
- Diễn viên: Jang Geun Suk, Kim Byeol, Mason, Oh Kwang Rok

Bộ phim kể về một thanh niên 19 tuổi, Jun Su, trở thành cha của bé Woo Ram. Đây là một câu chuyện hài hước về cuộc sống của Jun Su kể từ "tai nạn" này. Từ một học sinh nghịch ngợm, Jun Su đã trở thành người đàn ông đích thực, có trách nhiệm với gia đình.

4. Định mệnh

- Thể loại phim: hành động, tâm lí xã hội

- Diễn viên: Kwon Sang Woo & Song Seung Hun

Đây là bộ phim hành động kể về câu chuyện của 4 bạn trẻ, trong đó tình bạn, lòng trung nghĩa và cả sự phản bội được đan xen. Woo Min muốn thoát khỏi băng nhóm tội phạm thế giới. Do Wan muốn giành lại bạn gái cũ. Còn với Chul Jung, mối quan tâm duy nhất của anh là bảo vệ chăm sóc chị gái. Ba người bạn đã tiến hành một vụ trộm với hy vọng bắt đầu cuộc sống mới với số tiền đó và đồng nghĩa trở thành kẻ thù của trùm mafia Doo Man. Với sự dẫn dắt của Kang Sup, họ đã thành công với vụ trộm này.

Nhưng Chul Jung lại nảy sinh lòng đố kỵ với sự thân thiết và chân thành mà Do Wan và Kang Sup dành cho Woo Min và anh đã phản bội những người bạn của mình. Kang Sup đã bị thương ở chân và trở nên tàn phế. Do Wan trở lại nghiện thuốc, còn Woo Min phải chịu trách nhiệm sau khi bị cảnh sát bắt được và bị tống vào nhà tù. Nhưng anh sớm được tha bổng do có thái độ cải tạo tốt.

Woo Min đã quyết định tha thứ cho sự phản bội của Chul Jung và giúp Kang Sup, Do Wan thoát khỏi nhóm tội phạm cùng với số tiền mà họ đã trộm. Nhưng Woo Min đã phải ngạc nhiên, Kang Sup giờ mất rất nhiều tiền, Do Wan thì đang vật lộn với ma tuý, còn Chul Jung trở nên nham hiểm hơn khi biến Do Wan trở thành tay chân của băng nhóm mình. Hơn hết Woo Min phải cố gắng thoát khỏi số phận và nỗi tuyệt vọng không lối thoát.

5. Lấy chồng Mafia

- Diễn viên: Shin Hyeon-joon, Tak Jae-hoon,
- Kim Won-hee, Kong Hyeong-jin, Shin-ee
- Thể loại: Hành động - hài

Giã từ sự nghiệp Mafia, gia đình "bà trùm" Hong quyết định dấn thân vào kinh doanh thực phẩm với bí kíp kim chi gia truyền, chẳng lâu sau, gia đình bà thành công rực rỡ, nhà nhà ăn kim chi, người người ăn kim chi do công ty bà sản xuất. Chính lúc này, gã cảnh sát tha hóa Bong, kẻ vẫn ấm ức vì chuyện bị đẩy vào tù thì ít mà do mất tình yêu thì nhiều, đã ra tù và cấu kết với các lọan đảng Mafia còn lại nhằm hãm hại gia đình "cựu Mafia" nhưng hắn nào đâu biết rằng, một mình hắn sao chống lại được cả 1 đại gia đình "đông dzui" và đoàn kết một lòng....


 

 Thanh Hà - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :