Chân dung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Chân dung  >  
Các cán bộ khoa học nữ có thành tích nghiên cứu khoa học xuất sắc
Nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2014, Ban vì sự tiến bộ của Phụ nữ đã bầu chọn một số gương mặt cán bộ nữ có thành tích nghiên cứu khoa học tiêu biểu của ĐHQGHN.

 
 
PGS.TS. Nguyễn Thị Vân Anh (Trường ĐHKHTN - ĐHQGHN)
Năm 2004, sau khi hoàn thành luận án tiến sĩ tại Trường Đại học Tohoku, Nhật Bản, PGS.TS. Nguyễn Thị Vân Anh về nước và làm việc tại Khoa Sinh học, Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN. Tháng 9/2009, PGS.TS. Nguyễn Thị Vân Anh chuyển sang công tác tại Phòng Thí nghiệm trọng điểm Công nghệ Enzym và Protein, đồng thời tham gia công tác giảng dạy tại Khoa Sinh học, Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN... (chi tiết)
 
TS. Vũ Kim Chi (Viện Việt Nam học và Khoa học Phát triển – ĐHQGHN)
“Việc NCKH, đẩy mạnh phát triển khoa học mang tính quốc tế luôn là niềm đam mê và là động lực để tôi theo đuổi công việc của mình”. TS. Vũ Kim Chi chia sẻ. Trong quá trình giảng dạy và NCKH của mình, chị đặc biệt quan tâm đến mối quan hệ con người, xã hội và phát triển bền vững. Các công trình NCKH xuất bản gần đây của chị tập trung chủ yếu vào các vấn đề phát triển bền vững ở cộng đồng các dân cư, dân tộc miền núi Tây Bắc Việt Nam... (chi tiết)
 
ThS. Nguyễn Thị Minh Hồng (Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN)
“Làm nghiên cứu khoa học đã khó nhưng giảng viên nữ làm NCKH gặp khó khăn hơn rất nhiều. Ngoài việc trường, họ còn gánh trên vai trách nhiệm với gia đình và con cái. Thành công của người phụ nữ ngoài sự nỗ lực của bản thân còn có sự đóng góp không nhỏ của gia đình, cơ quan và xã hội.” – ThS. Nguyễn Thị Minh Hồng (Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN) chia sẻ... (chi tiết)
 
TS. Trịnh Thị Loan (Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN)
TS. Trịnh Thị Loan lựa chọn con đường giảng dạy tại Trường ĐHKHTN (ĐHQGHN) vì bản thân yêu thích NCKH và giảng dạy. Với chị, Trường ĐHKHTN (ĐHQGHN) chính là một môi trường thích hợp để vừa có thể giảng dạy, vừa thoả mãn đam mê NCKH... (chi tiết)
 
TS. Phạm Thị Thuý (Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN)
Tốt nghiệp Trường ĐH Xây dựng Hà Nội năm 2003, TS. Phạm Thị Thuý đã làm việc và tham gia nhiều đề tài NCKH tại Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Khoa học Cấp Thoát nước (thuộc công ty Cổ phần Nước và Môi trường Việt Nam). Năm 2012, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo thạc sỹ và tiến sỹ tại Trường ĐH Leuven (Bỉ), TS. Phạm Thị Thuý trở thành giảng viên Bộ môn Công nghệ Môi trường – Khoa Môi trường – Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN... (chi tiết)
 
ThS. Nguyễn Thuỳ Trang (Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN)
Say mê NCKH từ khi còn là sinh viên, ThS. Nguyễn Thuỳ Trang quyết định chọn con đường giảng dạy và NCKH với mong muốn được đem những kiến thức học được cùng niềm đam mê khoa học truyền cho các thế hệ sinh viên... (chi tiết)
 
TS. Trần Thị Tuyết (Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN)
Tốt nghiệp ĐH năm 1995 ngành giảng dạy tiếng Trung Quốc, tiếp tục hoàn thành chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ tại Melbourne, trải qua nhiều vị trí công tác, TS. Trần Thị Tuyết tự nhận con đường đến với nghề nghiệp của mình “khá lắt léo”. TS. Trần Thị Tuyết cho biết: “Cái được nhiều nhất từ sự lắt léo này là giúp tôi có cơ hội được đi nhiều, tiếp xúc và trò chuyện nhiều. Đây là yếu tố giúp các bài viết của tôi có chiều sâu hơn và dễ dàng được chấp nhận”... (chi tiết)
 
PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Vân (Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN)
Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo Thạc sĩ (1999) tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, năm 2000, PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Vân trở thành giảng viên công tác tại Khoa Sinh học, Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN. PGS.TS. Nguyễn Thị Hồng Vân cho biết: “Tại đây, tôi có điều kiện thuận lợi để phát triển nghề nghiệp chuyên môn, được nâng cao trình độ và kỹ năng giảng dạy và nghiên cứu khoa học”... (chi tiết)
 
 

 T.A - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :