Tin tức
Trang chủ   >  Tin tức  >   Chân dung
Hút sinh viên tài năng để đào tạo nhân tài cho đất nước
Hỗ trợ kinh phí đào tạo 15 triệu đồng/năm, được cấp học bổng khuyến khích tài năng 1 triệu đồng/tháng... Hàng loạt hình thức ưu tiên của trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN dành cho những thí sinh đặc biệt xuất sắc và đam mê với các ngành khoa học cơ bản.  (29/03/2010)
Giảng viên Việt đầu tiên đoạt giải thưởng IBM Faculty Award
TS. Phạm Bảo Sơn, 33 tuổi, Phó chủ nhiệm khoa Công nghệ Thông tin (Trường ĐH Công nghệ, thuộc ĐHQG Hà Nội) là người đầu tiên đoạt giải thưởng IBM Faculty Award. Giải thưởng trị giá tối đa 40.000 USD/năm này dành cho giảng viên có thành tích nghiên cứu khoa học ở các trường ĐH trên thế giới.  (08/02/2010)
Sẽ có một tổ hợp y khoa hiện đại ở Đại học Quốc gia Hà Nội
(vietnam.vnanet.vn) - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đang xây dựng đề án thành lập Khoa Y - Dược và Bệnh viện đa khoa. Đây được đánh giá là một tổ hợp hiện đại trong khu vực, triển khai cả nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu và khám chữa bệnh. Đặc biệt, Bệnh viện trực thuộc ĐHQGHN sẽ có dịch vụ Bác sĩ bay sử dụng cho việc điều trị và cấp cứu các bệnh nhân ở các vùng xa. (20/10/2009)
Cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc
(Báo Nhân dân) - Xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) thành trung tâm đào tạo đại học tiên tiến, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao ngang tầm khu vực, dần đạt tới trình độ quốc tế là chủ trương đúng đắn, phù hợp yêu cầu phát triển của đất nước và xu hướng phát triển giáo dục đại học ở khu vực và trên thế giới. Vì vậy, Chính phủ quyết định giao 1.000 ha đất ở Hòa Lạc, Thạch Thất (Hà Nội) để xây dựng cơ sở đào tạo đại học này khang trang, hiện đại, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp CNH, HÐH đất nước. (19/10/2009)
Học phí mới năm học 2009-2010: Đẳng cấp trường qua mức tăng học phí
(ANTĐ) -Sau khi Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định điều chỉnh khung học phí đối với cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân năm học 2009-2010, các trường đại học đã có kế hoạch áp dụng mức học phí mới ở nhiều mức khác nhau ngay trong tháng 10. Mức học phí tăng kịch trần thường rơi vào những trường ĐH lớn, có thương hiệu mạnh hoặc những ngành được đánh giá “nóng”. (04/09/2009)
Đào tạo tiến sĩ theo chuẩn quốc tế
(Báo Nhân dân) Trong xu thế hội nhập quốc tế, chúng ta đang rất cần nguồn nhân lực chất lương cao, nhất là nguồn nhân lực có trình độ tiến sĩ. Nhưng ngay việc đào tạo tiến sĩ hiện nay cũng còn nhiều bất cập về thực trạng đào tạo, cơ chế, chính sách... (06/08/2009)
Giáo dục đại học Việt Nam trên con đường hội nhập quốc tế
Câu hỏi lớn về GD đại học VN "Chúng ta đang ở đâu và sẽ như thế nào?" vẫn luôn là nỗi trăn trở với những ai quan tâm đến sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho tương lai nước nhà. (23/07/2009)
Hiệu quả từ chương trình Hợp tác Giáo dục Đại học Pháp Việt
(GD-ĐT) - Nằm trong thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Pháp và Việt Nam, chương trình đào tạo Thạc sỹ ngành “Thông tin, Hệ thống và Công nghệ”đã ra đời, với sự tham gia đào tạo và cấp bằng của gần 20 trường đại học Pháp, cùng các đại học thành viên của hai Đại học Quốc gia Hà Nội và ĐHQG Tp.HCM.  (23/07/2009)
Gắn kết nghiên cứu khoa học với đào tạo tiến sĩ: Tạo ra lợi ích kép
(LĐCT) - Dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Thiện Nhân, một hội thảo tầm cỡ bàn về sự gắn kết giữa nghiên cứu khoa học (NCKH) với đào tạo tiến sĩ (ĐTTS) trong các cơ sở đào tạo sau đại học do Bộ GDĐT cùng Đại học Quốc gia Hà Nội - cơ sở đào tạo sau đại học hàng đầu quốc gia - tổ chức, đã diễn ra tại Hà Nội ngày 14.7. (21/07/2009)
75% cán bộ khoa học đã quá tuổi 50
(Vietnamnet) Con số này được Bộ GD-ĐT đưa ra tại hội thảo "Gắn kết nghiên cứu khoa học với đào tạo tiến sĩ" tổ chức ngày 14/7 tại ĐHQG Hà Nội. (15/07/2009)
Đào tạo tiến sĩ... "chay"
(Toquoc)- Đào tạo tiến sĩ gắn với nghiên cứu khoa học ở nước ngoài là chuyện bình thường nhưng ở Việt Nam hai việc này còn tách rời nhau. (15/07/2009)
50% cơ sở đào tạo Tiến sĩ không phải đại học
(Vietnamplus):Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện có tới 51,1% các cơ sở đào tạo tiến sĩ không đào tạo bậc đại học nên việc tuyển nghiên cứu sinh gặp rất nhiều hạn chế. (15/07/2009)
Đào tạo tiến sĩ chưa gắn với nghiên cứu khoa học do thiếu kinh phí
(ANTĐ) - “Gắn kết nghiên cứu khoa học và đào tạo tiến sĩ trong các cơ sở đào tạo sau đại học” là vấn đề được đặt ra để định hướng công tác đào tạo tiến sĩ trong nước theo yêu cầu mới về chất lượng đào tạo đội ngũ khoa học hàng đầu. (15/07/2009)
Nghiên cứu khoa học và đào tạo tiến sĩ: Thiếu “keo” gắn kết
(HNM) - Nghiên cứu khoa học (NCKH) là một trong những nhân tố quyết định đến chất lượng đào tạo tiến sĩ (ĐTTS) và ngược lại, hoạt động đào tạo sẽ đặt ra những vấn đề mà hoạt động NCKH phải đáp ứng. Làm thế nào để gắn kết NCKH với ĐTTS? (15/07/2009)
Đào tạo tiến sĩ gắn với nghiên cứu khoa học: Chuyện dài chưa có hồi kết
(Báo Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh): “Đào tạo tiến sĩ gắn với nghiên cứu khoa học ở nước ngoài là chuyện bình thường nhưng ở Việt Nam đó lại là chuyện chưa đương nhiên. (15/07/2009)
Gắn kết nghiên cứu khoa học và đào tạo tiến sĩ
(Báo Người lao động): Ngày 14-7, tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT phối hợp với ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức hội thảo gắn kết nghiên cứu khoa học và đào tạo tiến sĩ trong các cơ sở đào tạo sau ĐH với sự tham gia của hơn 100 cơ sở đào tạo sau ĐH trong cả nước. (15/07/2009)
Gắn nghiên cứu khoa học với đào tạo tiến sĩ
(Nhân dân) Ngày 14-7, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo Gắn kết nghiên cứu khoa học với đào tạo tiến sĩ trong các cơ sở đào tạo sau đại học. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân dự và chủ trì hội nghị. (15/07/2009)
Liên kết giữa trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp
(Nhân dân) Là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, những năm qua, Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội đã thực hiện khá thành công mô hình hợp tác trong đào tạo nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp. Tuy được coi là mô hình cần nhân rộng, nhưng việc tổ chức triển khai, hoạt động còn nhiều khó khăn, vướng mắc cần được khơi thông. (29/06/2009)
Cần trao quyền tự chủ cho các trường đại học
(Tuổi trẻ): Đó là ý kiến của giáo sư, viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu tại hội thảo Hợp tác đại học - viện nghiên cứu - doanh nghiệp diễn ra sáng 24-6.  (25/06/2009)
Xây dựng mô hình hợp tác giữa các trường đại học - viện nghiên cứu - doanh nghiệp
(Nhân dân): Ngày 24-6, Ðại học Quốc gia Hà Nội (ÐHQGHN) tổ chức Hội thảo "Hợp tác đại học - viện nghiên cứu - doanh nghiệp"" và ký bốn thỏa thuận quan trọng với các đối tác chiến lược. Liên thông, liên kết và hợp tác là đặc điểm cơ bản của ÐHQGHN.  (25/06/2009)
Trang :  1  |  2  |  3  |  4  |  5  |  6  |